ฮือฮา!ครูโคราชสลักเทียนบัมเบิ้ลบี แห่เซลฟี่คึกคัก

ข่าว

ฮือฮา!ครูโคราชสลักเทียนบัมเบิ้ลบี แห่เซลฟี่คึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 22:00 น.

บันทึก

ฮือฮา! "วัชระ นาดี" ครูเมืองย่าโม แกะสลักเทียนสีเหลืองทองเป็นหุ่นยนต์บัมเบิ้ลบี ตามเทรนด์ภาพยนตร์พันล้านทรานส์ฟอร์เมอร์ส ชาวบ้านแห่ให้ความสนใจมาถ่ายรูปกันคึกคัก...

วันที่ 4 ก.ค.57 มีรายงานว่า นายวัชระ นาดี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 5 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีอาชีพเป็นข้าราชการครูสอนอยู่ที่โรงเรียนหนองบัวลอย ต.หนองระเวียง อ.พิมายฯ ได้ทำการหล่อเทียนแล้วทำการแกะสลักเทียนสีเหลืองทอง โดยมีเด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในเขต อ.พิมายฯ ให้ความสนใจต่างเดินทางไปชมเทียนแกะสลักหุ่นยนต์บัมเบิ้ลบี จากหนังภาพยนตร์พันล้านชื่อดัง ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 ที่แกะมาจากเทียนสีเหลืองทองกันอย่างคึกคัก

นายวัชระ เปิดเผยว่า ตนเป็นครู สอนอยู่ที่โรงเรียนหนองบัวลอย ต.หนองระเวียง อ.พิมาย ในช่วงใกล้เข้าพรรษาทุกปี ชอบแกะเทียนล้อเลียนบุคคลที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย รวมทั้งทั่วโลก เพื่อไปร่วมสร้างสีสันให้กับนักท่องเทียวในเทศกาลแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย แต่ปีนี้คิดไอเดียแกะเทียนพรรษาไม่ออกว่าจะแกะเป็นใครดี จึงได้เปิดโอกาสให้ลูกศิษย์โหวตกัน เสียงส่วนใหญ่ของเด็กๆ อยากให้ทำเป็นหุ่นยนต์บัมเบิ้ลบี ที่กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์อยู่ในขณะนี้ ตัวเอกในภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 ที่กำลังฉายในโรงภาพยนตร์ โดยมีเด็กเยาวชนให้ความสนใจมาดู มาชม และถ่ายรูปกันคึกคักไม่ขาดสาย

นายวัชระ เปิดเผยต่อว่า เทียนแกะสลักหุ่นยนต์บัมเบิ้ลบี มีส่วนสูงประมาณ 2.5 เมตร โดยใช้เหล็กเส้นมาคัดทำเป็นโครงรูปร่าง แล้วใช้วิธีหุ้มด้วยโฟมก่อนที่จะนำเทียนสีเหลืองทองมาหลอมแล้วหล่อเคลือบจึงค่อยแกะสลัก เพื่อให้ออกมาเป็นรูปร่างหน้าตาหุ่นบับเบิ้ลบีอย่างที่เห็น ใช้เวลาแกะสลักหลายวันจนถึงตอนนี้ก็เป็นรูปเป็นร่างกว่า 80% แล้ว ซึ่งคงเหลือเพียงการเก็บรายละเอียดของฟันเฟือง ล้อรถยนต์และส่วนต่างๆของหุ่นยนต์ก็จะเสร็จสิ้น ก่อนที่จะนำไปร่วมในขบวนประเพณีแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย วันที่ 10 กรกฎาคม 57

"จุดเริ่มต้นของการเทียนดังกล่าว ตนได้ไปถามความคิดเห็นจากเด็กนักเรียนที่ตนสอนอยู่ว่า อยากให้ครูแกะสลักเทียนพรรษาเป็นรูปอะไร ซึ่งเด็กๆ หลายคนบอกว่าอยากให้ทำหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ 4 ตนจึงเกิดไอเดียขึ้นมาว่า ทำเป็นหุ่นยนต์ก็ดีเหมือนกัน เพื่อเป็นการเอาใจเด็กๆ และคนที่สนใจ และเป็นการดึงดูดให้เด็กๆ ได้ดูขบวนแห่เทียนพรรษาที่แปลกใหม่ ซึ่งเทียนพรรษาหุ่นยนต์ตัวนี้จะนำเข้าร่วมกับขบวนเทียนพรรษาของวัดเดิม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และผู้ที่สนใจจะนำบุตรหลานมาถ่ายรูปกับหุ่นยนต์บับเบิ้ลบีตัวนี้ก็ขอเชิญได้ที่งานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย ที่จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 10-12 ก.ค. นี้ และจากนั้นจะนำไปร่วมแห่เทียนพรรษาที่จัดโดยเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นระดับของจังหวัดนครราชสีมาด้วย" นายวัชระ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์