คณะทำงานสุ่มตรวจข้าวที่ศรีสะเกษ ยังไม่พบข้าวหาย-เน่าเสีย

ข่าว

คณะทำงานสุ่มตรวจข้าวที่ศรีสะเกษ ยังไม่พบข้าวหาย-เน่าเสีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 19:00 น.

คณะทำงานลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ สุ่มตรวจปริมาณและคุณภาพข้าว วันแรกยังไม่พบข้าวหาย-เน่าเสีย ทำการฉ่ำข้าวเพื่อตรวจสอบคุณภาพต่อไป ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 2557 ที่คลังสินค้ากลาง บจ.ศรีสะเกษ ธัญญะกิจไรช์ หลังที่ 3 ต.โพนค้อ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นคลังเก็บข้าวสารของ อคส. นายจิรยุ นันท์ธราธร ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าว ชุดที่ 35 จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.อ.พรหมวิศเนตร สัตถาผล เสธ.ป.6 ในฐานะรองประธานคณะทำงานตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าว ชุดที่ 35 และ นายนิวัติ น้อยผาง นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบปริมาณ และคุณภาพของข้าวของจังหวัดศรีสะเกษ

นายจิรยุ นันท์ธราธร กล่าวว่า ในวันนี้ถือเป็นลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบปริมาณ และคุณภาพของข้าวของจังหวัดศรีสะเกษเป็นวันแรก ที่คลังสินค้ากลาง บจ.ศรีสะเกษ ธัญญะกิจไรช์ หลังที่ 3 ซึ่งคลังสินค้านี้มีข้าวทั้งหมด 7 กอง ปริมาณข้าวกว่า 1 แสนกระสอบ ซึ่งการตรวจคุณภาพข้าวนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะทำการจับฉลากฉ่ำข้าวในกระสอบข้าวทั้ง 7 กอง จากนั้นจะมีการจับฉลากหากองที่จะเจาะกองลงไปเพื่อฉ่ำข้าวในกระสอบ เพื่อนำขึ้นมาสุ่มตรวจหาคุณภาพ ส่วนเรื่องปริมาณนั้น ทางเราก็จะมีเจ้าหน้าที่ในการนับกระสอบอย่างละเอียด เพื่อเอาจำนวนมาเทียบว่าตรงกับที่รายงานกับทาง อคส. หรือไม่


นายจิรยุ กล่าวต่อว่า จาการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ข้าวของคลังสินค้านี้ ถือว่ามีสภาพสวย แต่ก็ยังไม่ทราบว่าจะมีคุณภาพมากน้อยขนาดไหน ส่วนปริมาณนั้น จากการดูแล้วยังไม่พบข้าวสูญหาย หรือข้าวเสียหาย ทั้งนี้ คณะทำงานตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าว จะยังลงพื้นที่ทำงานตรวจปริมาณและคุณภาพข้าวในจังหวัดศรีสะเกษ อีก 4 วัน ใน 11 จุด ซึ่งรวมทั้งคลังข้าวที่คณะทำงานจะลงพื้นที่ตรวจปริมาณและคุณภาพข้าวนั้น ทั้งหมด 12 จุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์