ผู้พิการร้องผู้ว่าฯสุรินทร์ ขอโควตาลอตเตอรี่ให้รายย่อย

ข่าว

ผู้พิการร้องผู้ว่าฯสุรินทร์ ขอโควตาลอตเตอรี่ให้รายย่อย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 20:00 น.

สุรินทร์ เปิดจุดจำหน่ายลอตเตอรี่ 80 บาท หน้าศาลากลาง ขณะที่ผู้พิการร้องผู้ว่าฯ ขอโควตาให้กับคนพิการรายย่อยด้วย เนื่องจากยากจน และมีภาระที่ต้องดูแล...

วันที่ 4 กรกฎาคม 2557 ที่ชั้นล่าง อาคารศาลากลาง นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าฯสุรินทร์ เปิดแผงจำหน่ายลอตเตอรี่ หรือสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนกับประชาชน จากการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินกว่าราคาที่กำหนด โดยมีผู้ค้าสลากจังหวัดสุรินทร์นำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาวางขายให้แก่ประชาชนในราคา 80 บาท ตามนโยบายของคณะ คสช. โดยมีประชาชน ข้าราชการ มาอุดหนุนเป็นระยะ

ต่อมา มีนายอำนวย พันธุ์เพชร อายุ 46 ปี และ นางสาวกาญจนา ดีล้อม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 ม.5 ต.ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์ สามีภรรยา คนพิการที่จำหน่ายลอตเตอรี่รายย่อย มารอพบผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อขอโควตาให้กับคนพิการรายย่อย โดยกล่าวว่า ยึดอาชีพขายลอตเตอรี่ เพราะพิการจากอุบัติเหตุ ไม่สามารถประกอบอาชีพเหมือนคนทั่วไปได้ ซึ่งตนไม่เคยมีโควตาลอตเตอรี่ แต่รับมาจากยี่ปั๊ว มาเร่ขายอีกทอดหนึ่ง ในราคาใบละ 94-96 บาท เลขชุดใบละ 100 บาท อยากวอนถึง คสช. คนพิการบางคนอาจจะมีโควตาลอตเตอรี่ บางคนไม่ได้ขายเอง จึงขอให้ช่วยจัดสรรลอตเตอรี่ ให้คนพิการรายย่อยที่ขายเอง เพราะครอบครัวยากจน มีลูกน้อยที่ต้องเลี้ยงดู

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า การจำกัดโควตาลอตเตอรี่ คนละ 40 เล่ม หรือ 200 ใบ ผู้ค้าได้กำไรใบละ 5.60 บาท มีรายได้ต่อเดือน เดือนละไม่กี่พันบาท ซึ่งคงไม่เพียงพอต่อค่าครองชีพ ซึ่งเมื่อถามผู้ค้าลอตเตอรี่ส่วนใหญ่ บอกตรงกันว่า รายได้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ สำหรับแนวทางการปฏิบัติคงต้องรอนโยบายของคณะ คสช. ทางจังหวัดเป็นเพียงผู้ดำเนินการตามนโนบาย จะมีมาตรการกำหนดอย่างไร เพื่อให้ผู้ค้ารายย่อยอยู่ได้ ต้องรอดูกันอีกที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์