รวบโจ๋ตระเวนลัก จยย. หาเงินเที่ยว-เลี้ยงเพื่อนสาว

ข่าว

รวบโจ๋ตระเวนลัก จยย. หาเงินเที่ยว-เลี้ยงเพื่อนสาว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 04:20 น.

รวบโจ๋วัย 17 ปี ตระเวนลัก จยย. ในท้องที่ร้อยเอ็ด มหาสารคาม และสุรินทร์ สารภาพหาเงินเที่ยว เลี้ยงเพื่อนสาว ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 3 ก.ค.57 พ.ต.ท.เชิดชัย ถนอมชีพ สวป. หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถ และ ร.ต.ท.สุรพล จันทา รอง สวป. สภ.เมืองร้อยเอ็ด ควบคุมตัวนายเอี้ยง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี จาก อ.เมือง จ.ยโสธร ให้ พ.ต.ต.ชัยภัทธ์ วงศ์ศิริ พงส.ผู้ชำนาญการ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาลักทรัพย์

สืบเนื่องจาก เมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมานี้ นายวีรพล ศิรัฐพล อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด แจ้งความว่า ได้จอดรถ จยย. ไว้ที่ลานจอดรถหน้าบึงพลาญชัย ก่อนเข้าไปออกกำลัง จากนั้นถูกคนร้ายลัก จยย. ซึ่งมีโทรศัพท์มือถือซ่อนอยู่ใต้เบาะนั่ง ต่อมาตอนบ่ายวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจพบการใช้โทรศัพท์มือถือของนายวีรพล ในเขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบยังพื้นที่เป้าหมาย ที่สำนักงานปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งของ จ.ยโสธร พบผู้ใช้โทรศัพท์คนดังกล่าว เป็นนักศึกษาฝึกงาน เมื่อสอบถาม จึงทราบว่า นายเอี้ยง ซึ่งเป็นเพื่อนชายคนสนิท ได้นำมาให้ใช้ตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จึงนำกำลังไปคุมตัว นายเอี้ยง ได้ที่บ้านพักใน อ.เมืองยโสธร ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้าได้ขโมยจักรยานยนต์ในท้องที่ จ.ร้อยเอ็ด จ.มหาสารคาม และ จ.สุรินทร์ ไปจำนวนหลายคันแล้ว จากนั้นก็จำนำไปขาย ได้เงินมาก็จะเอาไปเที่ยว และให้เพื่อนสาวคนสนิทไว้ใช้จ่าย ซึ่งรถ จยย. ที่โจรกรรมมาได้ จะนำไปฝากไว้ที่รับฝากรถจักรยานยนต์ ตามสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดต่างๆ ระหว่างรอส่งขายให้ลูกค้า

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ติดตามรถ จยย. ที่ผู้ต้องหานำไปซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ ใน จ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำมาเป็นหลักฐานประกอบการดำเนินคดี ทั้งขอความร่วมมือผู้ที่รับซื้อรถ จยย. ไว้ ขอให้นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่เช่นนั้น หากตรวจพบ จะโดนข้อหารับของโจรด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์