ลวงโลก!! หญิงใจบุญ โวหาเงินบริจาคสร้างวัดพระใหญ่ 3.2 แสนล้าน

ข่าว

ลวงโลก!! หญิงใจบุญ โวหาเงินบริจาคสร้างวัดพระใหญ่ 3.2 แสนล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 21:00 น.

บันทึก

โอละพ่อ

ลวงโลก!!! ในที่สุดเรื่องก็แดงขึ้น เมื่อมูลนิธิพระใหญ่ ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริง เรื่องการสร้าง"พระใหญ่"สูงที่สุดในโลก พร้อมหญิงใจบุญจะนำเงินมาบริจาคจำนวน 3.2 แสนล้านบาท โดยได้รับบริจาคจาก WTO ส่วนหนึ่งด้วย เป็นแค่เรื่องเพ้อเจ้อ อุปโลกน์ ในโลกจินตนาการ ไม่เป็นจริงขึ้นมา...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นายพรศักดิ์ เจียรณัย ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ สั่งการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอเข้าตรวจสอบโครงการก่อสร้างของมูลนิธิพระใหญ่ชัยภูมิ ที่มีหญิงรายหนึ่ง อ้างเป็นเจ้าแม่นักบุญ จะหาเงิน 3.2 แสนล้านบาท มาจัดสร้างพระใหญ่สูงที่สุดในโลก โดยมี นายอนันต์ ปลื้มสุด รองประธานมูลนิธิพระใหญ่ชัยภูมิ ออกมายืนยันว่าภายในสิ้น มิ.ย.นี้จะได้รู้กันว่าเงินจำนวนมากกว่า 3.2 แสนล้านบาทนี้จะมาถึงแน่นอน

ลวงโลก
ลวงโลก

ล่าสุด ได้ออกมากล่าวว่า เรื่องเงินที่จะเตรียมนำมาบริจาคจำนวน 3.2 แสนล้านบาท นั้น ไม่เป็นความจริงแต่เป็นเรื่องขอพิธีการหรือทำเพื่อขึ้นป้ายมาถวายบายศรีต่อองค์พระใหญ่ และสถานที่ศักดิ์เทพเทวดาประจำสถานที่เตรียมก่อสร้างโครงการพระใหญ่ชัยภูมิ เท่านั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจให้คนช่วยกันทำให้โครงการนี้เดินหน้าก่อสร้างให้เสร็จได้โดยเร็วต่อไปเท่านั้น ไม่มีเจตนาเอาหน่วยงานต่างๆ ระหว่างประเทศที่เขียนในป้ายใส่เรือไม้ขนาดใหญ่ใส่พานบายศรีมากล่าวอ้างไว้ให้มาเสียหายในครั้งนี้ด้วยแต่อย่างใดเลย และครั้งนี้ต้องขอออกมาขอโทษด้วยที่ต้องทำให้เป็นเรื่องและเกิดความเข้าใจผิดทำให้โครงการพระใหญ่ชัยภูมิ เสียหายปานปลายกันไปใหญ่ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งไม่มีเจตนาที่จะทำให้โครงการนี้เสียหายแต่อย่างใดเลยขณะที่

ด้านนายทิพากร อำมรินทร์ธา ผู้ก่อตั้งมูลนิธิพระใหญ่ชัยภูมิ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นอาจจะมีการคาดเคลื่อนเข้าใจผิดกันไปจำนวนมากได้ แต่เราก็ต้องนิ่ง ขอโอกาสให้อภัยทานกันต่อไป ไม่ว่ากัน เราไม่มีการบังคับใคร ในเรื่องการทำบุญการดำเนินการของพระใหญ่ที่ผ่านมา อยู่ที่เจตนาดีของผู้ศรัทธราเท่านั้น เราก็ทำกันมาอย่างค่อยเป็นค่อยไป ส่วนการคาดเคลื่อนการจำหน่ายวัตถุมงคลก็เป็นเรื่องศรัทธาไม่มีบังคับ ใครอยากได้พระพุทธรูปไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจก็เอาไปไม่มีก็ไม่ต้องจ่ายก็ท่านั้น เพราะเป็นเรื่องของจิตใจเมื่อมีธรรมะ มีพระอยู่ในใจสุขภาพ การงานก็ดี มีก็เอามาให้ก็เท่านั้น เป็นเรื่องการส่งเสริมการปฏิบัติธรรม ให้คนเข้าถึงธรรมะให้มากขึ้น ไม่อยากจะขอความเป็นธรรมอะไรมาก และอยากให้โครงการนี้เดินหน้าต่อไปตามวัตถุประสงค์ เมื่อไม่ได้ก็ค่อยๆ ทำไป ส่วนแบบก่อสร้างไม่ถูกต้องก็ต้องปรับแก้ ทำให้ถูกต้องเพื่อเดินหน้าร่วมกันกับผู้มีจิตศรัทธรากันต่อไป ไม่หนักใจอะไรแล้ว วันนี้ความจริงก็คือความจริง ทุกคนต้องว่ากันตามตามจริง ส่วนการที่จะมีการจัดบวชพระ ชี ที่ขณะนี้มีคนมาเข้าชื่อจำนวนมากกว่า 7,000 คน แล้ว บางคนก็หวังรายได้ที่ว่า 20,000-30,000 บาท เมื่อไม่มีก็ค่อยๆ ทำกันไป จะบวชจำนวนมากๆ ก็ไม่ได้ก็ค่อยๆทยอยกันไปก็จะสามารถทำได้ เพราะส่วนใหญ่คนที่มามาด้วยใจกันจริงๆ ก็เท่านั้น คนที่อาจจะรับข่าววิพากษ์วิจารณ์กันไปผิดเพี้ยนไปบ้างก็ไม่ว่ากัน ให้อภัยกัน และมาร่วมกันเดินหน้าทำสิ่งที่ดีช่วยกันปฏิบัติธรรม นำหลักพระพุทธศาสนาช่วยกันสร้างสันติภาพโลกด้วยกันต่อไป ส่วนจะเสร็จเร็วไม่เร็วไม่เป็นปัญหาหากทุกคนช่วยกันไม่ว่าอะไรก็สามารถสำเร็จได้ด้วยแรงทุกคนกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย
03:04

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์