แก๊งค้าไม้พะยูงเหิมหนัก ลักลอบตัดกลางหมู่บ้าน กลางวันแสกๆ

ข่าว

แก๊งค้าไม้พะยูงเหิมหนัก ลักลอบตัดกลางหมู่บ้าน กลางวันแสกๆ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 20:00 น.

บันทึก

แก๊งค้าไม้พะยูงในสกลนครเหิมหนัก ลักลอบขโมยตัดไม้พะยูงกลางวันแสกๆ ไม้ล้มทับหลังคาบ้านพังยับ จนชาวบ้านทนไม่ไหว แจ้งเจ้าหน้าที่ไปจับกุม แต่คนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้ ทิ้งแต่เลื่อยไว้ต่างหน้าเพียงอันเดียว

บ่ายวันนี้ (3 ก.ค. 2557) พ.อ.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย รอง ผบ.จทบ.สกลนคร ในฐานะรองผู้บัญชาการรักษาความสงบประจำพื้นที่ จ.สกลนคร สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และตำรวจ สภ.ตาดโตน และตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.สกลนคร เข้าตรวจสอบการลักลอบตัดไม้พะยูง เหตุเกิดในซอยเรืองวนา บ้านนาคำ ต.ห้วยยาง อ.เมือง จ.สกลนคร อยู่ท้ายหมู่บ้าน ห่างจากบ้านชาวบ้านไม่กี่สิบเมตร ในที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 382 หมู่ 4 บ้านนาคำ เป็นบ้านร้างมีต้นไม้ขึ้นหลายต้น และพบการตัดไม้พะยูงทับหลังคาพังได้รับความเสียหาย แต่ไม่พบผู้กระทำผิด คาดว่าจะวิ่งหลบหนีไปเมื่อเห็นตำรวจ ทิ้งไว้แต่เลื่อยสีเหลือง 1 อัน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบไม้พะยูงขนาดใหญ่ 2 คนโอบ สูงประมาณ 15 เมตร อายุประมาณ 30 ปี ถูกตัดโค่นล้มทับหลังคาบ้านจนพังเสียหาย และไม้ส่วนหนึ่งยังล้มทับหลังคาคอกไก่ของชาวบ้านพังยับ ไก่หนีออกจากคอกจนหมด

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรอบบริเวณพบยังมีการตัดไม้พะยูงที่อยู่หน้าบ้านต้นเล็กกว่าต้นที่ตัดใหม่เล็กน้อย แล้วขนออกไปส่วนหนึ่งทิ้งไว้ส่วนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ โดยการขโมยตัดไม้ครั้งนี้ คนร้ายได้ลักลอบตัดในช่วงกลางคืน ของคืนวันที่ผ่านมาจนกระทั่งรุ่งเช้าได้เข้าไปตัดเป็นท่อนๆ เพื่อให้การขนย้ายเป็นไปด้วยความสะดวก โดยชาวบ้านเห็นว่าเป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมาย จึงแจ้งต่อทหาร และแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก
03:28

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 03:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์