จับยาบ้า 3 จว. วันเดียว 3.5 แสนเม็ด ผู้ต้องหาอื้อ

ข่าว

จับยาบ้า 3 จว. วันเดียว 3.5 แสนเม็ด ผู้ต้องหาอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 11:07 น.

บันทึก

ตำรวจไทยโชว์ผลงาน จับยาบ้าทั่วประเทศวันเดียวได้ กว่า 3 แสน 5 หมื่นเม็ด และยาเสพติดประเภทอื่นจำนวนมาก พร้อมรวบผู้ต้องหาหลายราย ...

วันที่ 3 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (2 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมยาเสพติดได้จำนวนมากในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ โดยที่จังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่จับกุม นายสีภา กิต-วง อายุ 20 ปี ชาวลาว และพวกอีก 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 2 แสน 5 หมื่นเม็ด และยาไอซ์ 5 กิโลกรัม ขณะนั่งรถโดยสารผ่านด่านตรวจที่ถนนสายมุกดาหาร-อุบลราชธานี ในอำเภอนิคมคำสร้อย สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า มีชายชาวไทยไม่ทราบชื่อ ว่าจ้างให้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าที่จังหวัดนครราชสีมา โดยจะได้รับค่าจ้างคนละ 1 แสนบาท หากส่งถึงมือลูกค้า แต่ก็มาถูกจับระหว่างทางเสียก่อน

ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่และทหาร แถลงจับกุม 2 สามีภรรยา ชาวเขาเผ่ามูเซอและลีซอ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 9 หมื่นเม็ด หลังถูกจับกุมได้ขณะล่อซื้อ ตรวจสอบพบว่า ยาบ้าแต่ละเม็ดมีส่วนผสมของกากเพชรเพื่อจูงใจลูกค้า แต่ทางเคมีระบุตัวยาร้ายแรงขึ้น และเป็นอันตรายต่อผู้เสพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้ค่าจ้างส่ง 1 แสนบาท

ด้านตำรวจภูธรภาค 4 จับกุม นางละมุน ขุนหาญ อายุ 37 ปี พร้อมคนในครอบครัว ได้ภายในบ้านพักที่จังหวัดอุดรธานี พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 14,200 เม็ด กัญชา 5 กิโลกรัม ปืนอีก 2 กระบอก และเตรียมยึดทรัพย์อีกหลายรายการที่คาดว่าจะได้มาจากการค้ายาเสพติด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์