ไฟไหม้วอด 100 ล. 'ท็อปเวิลด์' ห้างเก่าแก่อุดรฯ

ข่าว

ไฟไหม้วอด 100 ล. 'ท็อปเวิลด์' ห้างเก่าแก่อุดรฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 09:21 น.

บันทึก

เกิดเพลิงลุกไหม้ซุปเปอร์มาร์เก็ตดังเมืองอุดรฯ จนท.ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 01.05 น. วันที่ 3 ก.ค.57 ร.ต.ท.กันตินันท์ ยศสงคราม พงส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต "ท็อปเวิลด์" เลขที่ 12 สี่แยกถนนโพศรี ตัดกับถนนสุรการ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทรรัตน์ รอง ผบก.รรท. ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาสมัครมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 7 คูหา ลึก 12 เมตร และ 4 ชั้น 6 คูหา ลึก 6 เมตร อาคารทั้งหมดเชื่อมต่อกันตกแต่งชั้น 1 เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต ชั้น 2, 3 และ 4 เป็นโกดังเก็บสินค้า ติดตั้งเหล็กดัดทั้งอาคาร โดยเพลิงเกิดขึ้นบริเวณห้องทำงานชั้น 1 อาคารสุดท้าย และลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องทุบกระจกเพื่อฉีดน้ำเข้าไปภายในและยังไม่สามารถส่งหน่วยผจญเพลิงเข้าไปดับไฟภายในอาคารได้ เพราะมีเสียงระเบิดอยู่ตลอดเวลา ต้องใช้เวลากว่า 5 ชม. จึงสามารถดับเปลวเพลิงลงได้ แต่ยังคงคุอยู่ภายในสินค้าจำนวนมาก

ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ พบคนดูแลร้านติดอยู่ภายใน ทราบชื่อภายหลังว่า นายสุชาติ มหาศิริวัฒน์ อายุ 57 ปี ได้ปีนออกมาจากตัวอาคารมาที่ระเบียงชั้น 2 เจ้าหน้าที่ได้นำบันไดไปรับลงมาได้ปลอดภัย มีอาการสำลักควันเล็กน้อย โดยมี นายศิริพงษ์ ชัยศิวามงคล เจ้าของร้านเดินทางมาถึง ระบุว่า บริเวณเหนือต้นเพลิง เป็นที่เก็บสินค้าประเภทกระดาษชำระพลาสติก และสารเคมี อาทิ ยากำจัดแมลง และกำจัดยุง ชนิดต่างๆ ซึ่งอาคารที่เกิดเพลิงไหม้เป็นอาคารเก่า โครงสร้างจะมีเสาจำนวนมาก ทางร้านเข้ามาตกแต่งตัวอาคาร และประกอบกิจการมากว่า 20 ปีแล้ว มูลค่าทรัพย์สินและสินค้ากว่า 100 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะจุดเกิดเหตุอยู่ห้องทำงาน ที่ใช้เป็นออฟฟิศ แต่ต้องรอให้เพลิงสงบก่อนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์