พี่เมียคว้าลูกซองฆ่าน้องเขย แค้นด่าแม่ยาย

ข่าว

พี่เมียคว้าลูกซองฆ่าน้องเขย แค้นด่าแม่ยาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 19:30 น.

พี่เมียแค้น ลูกเขยตามดุด่าแม่ยายสอนลูกไม่ดี คว้าปืนลูกซองยิงกลางหลัง ก่อนใช้ด้ามจอบทุบหัวจนเสียชีวิต ที่อุดรธานี ตร.ตามรวบดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม ร.ต.ท.เสถียร วงศ์หาจักร พงส.สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 5 ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อารักษ์ มะสาธานัง ผกก.สภ.นายูง นำกำลังออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายยิ้ม นามวงษ์ อายุ 41 ปี ราษฎรหมู่ 5 ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าบริเวณแผ่นหลังหลายนัด ที่ศีรษะมีบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็งจนกะโหลกแตก ส่วนคนร้าย คือ นายสมบัติ กองพันธ์ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

สอบสวนนางบุญมา กองพันธ์ อายุ 81 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ผู้ตายเป็นลูกเขยของตน โดยแต่งงานกับลูกสาว และมีลูกด้วยกัน 2 คน ต่อมาได้แยกบ้านออกไป โดยผู้ตายมีนิสัยชอบดื่มเหล้า  เมื่อเมาก็มักจะอาละวาดทุบตีภรรยาเป็นประจำ จนลูกสาวหนีกลับมาหาแม่ ซึ่งก็จะมาตามให้กลับบ้าน และเมื่อไม่กลับ ก็พานด่าตนที่สอนลูกไม่ดี บางครั้งยังลงมือทุบตีตนด้วย จนสุดท้ายลูกสาวต้องหอบลูกคนเล็กหนีออกจากบ้านไปกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่า ลูกสาวไปอยู่ที่ไหน

นางบุญมา กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ดื่มเหล้าจนมีอาการมึนเมา แล้วมาหาตนที่บ้าน เมื่อเห็นหน้าตนก็ได้เปิดฉากกล่าวโทษว่าตนเลี้ยงลูกสาวไม่ดี ยุยงส่งเสริมให้ลูกสาวหนี ตนก็ได้แต่นั่งนิ่งฟัง โดยไม่ตอบโต้ เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย ขณะนั้นมีคนร้าย ทราบภายหลังว่าเป็น นายสมบัติ ได้ลอบมายิงผู้ตายทางด้านหลัง 1 นัด จนกระเด็นตกแคร่ ก่อนที่ นายสมบัติ จะนำถือจอบมาตีซ้ำ จนเสียชีวิตในที่สุด จากนั้นได้หลบหนีไป

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ต.อ.อารักษ์ มะสาธานัง ผกก.สภ.นายูง นำกำลังเข้าจับกุมนายสมบัติผู้ต้องหา ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมสวนยาง อยู่บนภูเขาอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กม. ได้พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว

สอบสวนนายสมบัติ ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงและใช้ด้ามจอบทุบหัวน้องเขยจนเสียชีวิตจริง เพราะไม่พอใจที่ผู้ตายเมาแล้วชอบมาด่าแม่ของตน ซึ่งมีอายุมากแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุตนนอนดูทีวีอยู่บนบ้าน ผู้ตายเมามาเรียกแม่ตนไปคุยด้วย พร้อมกับต่อว่าว่าสอนลูกไม่ดี ยุยงให้ลูกหนีสามี ซึ่งผู้ตายเคยมาต่อว่าแบบนี้หลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ทนไม่ได้จึงถือปืนลงมาจากบ้าน แล้วยิงใส่กลางหลัง ก่อนจะใช้ด้ามจอบตีซ้ำที่หัวจนเสียชีวิต

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านซึ่งมามุงดูจำนวนมาก โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมตัวไปโรงพัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์