ผู้ค้าลอตเตอรี่อุบลฯ เผยขายคู่ละ 80 ไม่ได้เหตุต้นทุน 78-80

ข่าว

ผู้ค้าลอตเตอรี่อุบลฯ เผยขายคู่ละ 80 ไม่ได้เหตุต้นทุน 78-80

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 16:50 น.

ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเมืองอุบล เงียบเหงาอ้างรอเช็กราคาจากยี่ปั๊วพร้อมโอดงวดที่ผ่านมาขาดทุนย่อยยับ

สายวันนี้ (2 ก.ค.57) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ก.ค.57 ที่บริเวณแผงค้าสลากบนถนนสุริยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลแหล่งใหญ่ของจังหวัดอุบลราชธานี มีร้านเปิดจำหน่ายสลากกินแบ่งกว่า 10 ร้าน เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ผู้ค้าส่วนใหญ่กำลังจัดเตรียมสลากขึ้นตู้โชว์ไว้ให้บริการลูกค้า โดยจำหน่ายเกินราคาหน้าสลาก อยู่ที่ราคา 90 บาทขึ้นไป และบางร้านอ้างจะยังไม่จำหน่าย เพราะรอราคาจากยี่ปั๊วในกรุงเทพฯ ก่อน ขณะที่ทุกร้านโอดสลากงวดที่ผ่านมาขายไม่ออก ขาดทุนเป็นจำนวนมาก

ด้านนายสมชาย กาญจนพงษ์กิจ อายุ 72 ปี เจ้าของร้านเฮงเฮง ลอตเตอรี่ เลขที่ 249/4 ถ.สุริยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ได้นำแผงลอตเตอรี่ที่ขายไม่ออกจากงวดวันที่ 1 ก.ค. 57 ที่ผ่านมา ออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู มีสลากเหลือค้างแผงกว่า 600 ใบ พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า งวดที่ผ่านมา กลุ่มผู้ค้าสลากต่างได้รับผลกระทบจากทั้งข่าวสลากหาย และประกาศตรึงราคาสลาก ทำให้ผู้ซื้อไม่มั่นใจที่จะซื้อ ผู้ขายลอตเตอรี่อย่างพวกตนหลายรายต้องขาดทุน เพราะสลากซื้อมาแล้วก็ส่งคืนไม่ได้ ต้องรับภาระไว้เองทั้งหมด ตนอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องลงมาดูต้นทุนของผู้ค้า และให้จัดสรรสลากถึงมือผู้จำหน่ายรายย่อยอย่างแท้จริง ถ้าให้ผู้ค้าอยู่รอดต้องรื้อโครงสร้างใหม่และกองสลากต้องลดราคาต้นทุนสลากให้ถูกลงกว่านี้ เพราะผู้จำหน่ายสลากส่วนใหญ่ไม่มีโควตาเป็นของตนเอง ต้องไปรับต่อมาอีกทอด ทำให้ต้นทุนสลากตกคู่ละ 78-80 บาท จึงขายในราคาดังกล่าวไม่ได้ พร้อมเรียกร้องให้มีการจัดสรรโควตาสลากให้ทั่วถึง จึงแก้ปัญหาสลากขายเกินราคาได้ อีกทั้งสลากกินแบ่งนั้นอยู่ที่ความชอบของลูกค้า หากขายถูกไม่มีเลขที่ชอบลูกค้าก็ไม่ซื้อ แต่หากมีเลขที่ชอบต่อให้ขายแพงอย่างไรลูกค้าก็กล้าสู้ราคา นายสมชายกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์