ฮือฮา! ตร.สภ.สว่างวีระวงศ์ ทำนาหน้าโรงพัก

ข่าว

ฮือฮา! ตร.สภ.สว่างวีระวงศ์ ทำนาหน้าโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 16:00 น.

โรงพักตัวอย่าง สภ.สว่างวีระวงศ์ ทำห้องขังติดแอร์ตามสิทธิเด็ก นำร่องลงนาปลูกข้าวปลอดสารพิษตามรอยเท้าพ่อหลวง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 57 ที่สถานีตำรวจภูธรสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.สว่างวีระวงศ์ นำสื่อมวลชนร่วมชมโครงการปรับปรุงโรงพักเพื่อประชาชน ห้องขังติดแอร์ และโครงการเศรษฐกิจพอเพียง โดยนำข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมปรับพื้นที่ด้านหน้าโรงพักกว่า 4 ไร่ ให้เป็นแปลงนาปลูกข้าว และบ่อเลี้ยงปลา พร้อมปลูกพืชผักสวนครัวทำการเกษตรเพื่อนำมาประกอบอาหารให้ข้าราชการในสังกัดและครอบครัวได้ดำเนินชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ผู้กำกับสถานีนักพัฒนา เปิดเผยว่า ตนเองเข้ามารับตำแหน่งสถานีแห่งนี้ จึงคิดปรับปรุงโรงพักให้น่าอยู่ และพร้อมให้บริการประชาชนตามแบบ one stop sevice โดยมีป้ายบอกทางมาโรงพักให้ประชาชนได้เห็นอย่างชัดเจน และความสะดวกแก่ประชาชนที่มารับบริการ ปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงพักให้เรียบร้อย สวยงาม โดยเฉพาะห้องควบคุมผู้ต้องขังมีการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ปูกระเบื้องให้สวยงาม พร้อมทำห้องนำใหม่ ทั้งห้องขังหญิง ห้องขังชาย และที่พิเศษสุดคือห้องขังเยาวชน ที่มีการติดกระจกทำเป็นห้องแอร์หยอดเหรียญ 10 บาท ใช้ได้ 1 ชั่วโมง ตามหลักศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ และปฏิญาณสากลว่าด้วยสิทธิเด็ก ที่ต้องได้รับการดูแลตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ถึงแม้จะทำความผิดถูกคุมขังก็ยังเป็นเพียงผู้ต้องขังศาลยังไม่ได้พิพากษา ตัดสินใจทำห้องขังติดแอร์หยอดเหรียญให้เยาวชนเพื่อไม่ให้รู้สึกแตกต่างจากอยู่ภายนอกระหว่างการถูกควบคุมตัวดังกล่าว

ขณะเดียวกันบริเวณหน้าโรงพักเป็นพื้นที่ว่างเปล่ากว่า 4 ไร่ จากพื้นที่โดยรอบกว่า 28 ไร่ ปรับให้เป็นแปลงนาปลูกข้าวเหนียวและข้าวเจ้า ไร้สารเคมี โดยนำข้าราชการในสังกัดทั้งหมด 56 นาย มาร่วมกันดำนาปลูกข้าวไว้รับประทานกันภายในโรงพัก พร้อมปลูกพืชผักสวนครัวไว้ประกอบอาหารกินเองในโรงพัก หากเหลือก็จะได้นำแจกจ่ายให้ประชาชนด้วย เป็นการสร้างความสามัคคีกันภายในโรงพัก และเป็นแบบอย่างที่ดีให้ประชาชนดำเนินชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างตำรวจกำลังช่วยกันดำนานั้น มีการจัดวงดนตรีเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ด.ต.พงษ์พิพัฒน์ พิพัฒนพงศ์ไพศาล ผบ. หมู่.ป.สภ.สว่างวีระวงศ์ ได้เปลี่ยนชุดตำรวจ มาสวมชุดหมอลำ ร้องเพลงหมอลำ เฉลิมพล มาลาคำ พร้อมวาดลวดลายฟ้อนรำ สร้างความบันเทิงให้แก่เพื่อนตำรวจที่กำลังปักดำต้นกล้าข้าวในแปลงนาอย่างสนุกสนานท่ามกลางแสงแดด จนลืมความเหน็ดเหนื่อย บางรายถึงกับร่วมฟ้อนรำบนแปลงนาไปด้วยความสุข

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์