งามหน้า! ลูกตำรวจร่วมแก๊งรถหรูขน 'ไม้พะยูง'

ข่าว

งามหน้า! ลูกตำรวจร่วมแก๊งรถหรูขน 'ไม้พะยูง'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 15:30 น.

แก๊งขนไม้พะยูงดัดแปลงรถหรู ถอดเบาะออก ยัดไม้ใส่รถ 2 คัน รวม 31 ท่อน ขนออกจากป่า ตร.ร่วมกับทหารสกัดจับได้ในท้องที่ สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ผู้ต้องหา 4 คน มีลูกนายตำรวจรวมอยู่ด้วย... 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ตำรวจ สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารสืบทราบว่า จะมีขบวนการตัดไม้เข้ามาลักลอบขนไม้ที่ตัดไว้ ออกจากป่าภูแลนคา ต.หนองตูม อ.ภูเขียว ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ 2 คัน ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กข 3398 หนองคาย และสีน้ำเงิน ทะเบียน ญจ 7274 กรุงเทพมหานคร จึงเรียกคนที่นั่งมาในรถคันละ 2 คน ลงจากรถ และขอตรวจค้น พบว่ารถถูกดัดแปลงถอดเบาะออก บรรทุกไม้พะยูงนับได้รวม 31 ท่อน ปริมาตร 1.71 ลบ.ม.

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จากการสอบปากคำทราบว่า 1 ใน 4 เป็นลูกนายตำรวจ จึงควบคุมตัวทั้ง 4 คน พร้อมรถยนต์ของกลางที่บรรทุกไม้พะยูง มาแถลงข่าวที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ

พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ กล่าวว่า ภายใต้นโยบายการป้องกันปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่าของ คสช. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ชัยภูมิ ร่วมกับทหารได้สืบเสาะหาข่าวมาตลอดและสามารถจับกุมผู้ลักลอบตัดไม้พะยูงได้ 4 คน คือ 1.นายจิรศักดิ์ เทพสุทธิ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 7 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย 2.นายพงศ์พัฒน์ ภูมิวัฒน์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 6 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย 3.นายปรเมษฐ์ มงคล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 7 ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ และ 4.นายวัชระชล โพธิลุน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 515 หมู่ 6 ต.หนองตูม อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ

อย่างไรก็ตาม พบว่า 1 ใน 4 คนที่ถูกจับ เป็นลูกชายนายตำรวจนายหนึ่ง หากสอบสวนแล้วพบว่าคนเป็นพ่อรู้เห็น หรือร่วมมือกับลูกชายในการลักลอบตัดไม้พะยูงดังกล่าว ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์