ตร.ส่ง'บก.ลายจุด'ข้อหา'หมิ่นเบื้องสูง'ต่อที่ สภ.ร้อยเอ็ด

ข่าว

ตร.ส่ง'บก.ลายจุด'ข้อหา'หมิ่นเบื้องสูง'ต่อที่ สภ.ร้อยเอ็ด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 00:30 น.

โดนอีกกระทง

ตร.หิ้ว บก.ลายจุด ข้อหา "หมิ่นเบื้องสูง" ต่อ ที่ สภ.ร้อยเอ็ด ท่ามกลางคนเสื้อแดงแห่ให้กำลังใจจนล้นโรงพัก สุดท้ายส่งตัวให้ศาลจังหวัด และได้รับการประกันตัวออกไป...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.57 พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการอายัดและรับเอาตัว นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ที่ได้รับการประกันตัวจากเรือจำพิเศษกรุงเทพ เมื่อตอนเย็นวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้เดินทางถึง สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ที่ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา ถูกนายวิพุธ สุขประเสริฐ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด แจ้งความเพื่อดำเนินคดีต่อที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ในข้อหาดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

เมื่อนายสมบัติ เดินทางถึง สภ.เมืองร้อยเอ็ด เวลา 05.00 น.วันที่ 1 ก.ค. ได้ถูกนำตัวเข้าสอบปากคำ และได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และระหว่างการสอบสวน ตั้งแต่เช้าถึง เวลา 11.00 น. มีชาวบ้าน ครู จำนวนมาก ที่มาจาก จ.ร้อยเอ็ด เข้าเยี่ยมและนำข้าวปลาอาหาร เครื่องดื่ม ไปมอบให้นายสมบัติ โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จแล้ว น.ส.ดวงฤดี อมรวิพุธพณิชย์ อายุ 43 ปี ภรรยา ใช้เงินสดจำนวน 3 แสนบาท ประกันตัวต่อศาล จ.ร้อยเอ็ด โดยนายสมบัติได้รับอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวระหว่างการดำเนินคดี แต่มีเงื่อนไข ห้ามยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ห้ามยุยงปลุกปั่นประชาชนให้ละเมิดต่อกฎหมาย และห้ามออกนอกประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์