โคราชจัดระเบียบ จยย.รับจ้าง กว่า 400 วินทั่วจังหวัด

ข่าว

โคราชจัดระเบียบ จยย.รับจ้าง กว่า 400 วินทั่วจังหวัด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 21:00 น.

มทบ.21 ร่วมกับขนส่งโคราช จัดระเบียบวิน จยย.รับจ้างกว่า 4,000 คันในพื้นที่ โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากผู้ขับขี่วิน จยย. ส่วนใหญ่เห็นด้วยให้มีการจัดระเบียบ เพื่อคืนการบริการที่เป็นธรรมให้ประชาชน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม ที่สโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.วุฒิ แสงจักร ผบ.มทบ.21 พร้อมด้วย นายชาติชาย ยุวชิต นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ รักษาการขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ได้เชิญบรรดาวินรถจักรยานยนต์ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง จ.นครราชสีมา ให้มาลงชื่อในการจัดระเบียบ โดยมีบรรดาวิน จยย.รับจ้าง ทยอยเดินทางไปยื่นเอกสารกว่า 300 คน โดยส่วนใหญ่ต่างเห็นด้วยกับการจัดระเบียบครั้งนี้ และอยากให้ใช้เสื้อวินเหมือนกันหมด และให้มีการเขียนป้ายชื่อวินด้านหน้า-หลัง ตัวเลขกำกับชัดเจน เพื่อคืนการบริการที่เป็นธรรมในการให้บริการพี่น้องประชาชน

ผู้ขับขี่ จยย.สาธารณะทยอยยื่นเอกสาร
ผู้ขับขี่ จยย.สาธารณะทยอยยื่นเอกสาร


ทั้งนี้ หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีนโยบายจัดระเบียบคิวรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาการบริการ ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้รวบรวมข้อมูลของคิวรถตู้ทั้งหมดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ส่งไปให้ทางมณฑลทหารบกที่ 21 เพื่อส่งข้อมูลต่อไปให้ทาง คสช.แล้ว

นายชาติชาย กล่าวว่า พี่น้องวินรถจักรยานยนต์ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มายื่นเอกสารไว้ส่วนหนึ่งแล้ว สำหรับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทั้ง จ.นครราชสีมา มีจำนวน กว่า 4,000 คัน ในจำนวนนี้ที่ถูกกฎหมายหมายมีอยู่ประมาณ 1,500 คันทั้งจังหวัด และทั้งจังหวัดมีอยู่กว่า 400 วิน โดยเราให้ผู้ขับขี่เจ้าของรถ นำเอกสารมายื่นขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อที่จะได้รับใบอนุญาตขับขี่รถจักรยายนต์รับจ้าง เพราะต่อไปนี้รถจักรยายนต์รับจ้าง จะต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเป็นป้ายเหลืองให้หมด และหลังจากนี้ไปอีก 10 วัน จะเป็นการตรวจสอบเอกสารว่า จะมีอะไรเพิ่มเติมอีก และหลังจากนั้นจะเสนอเรียกประชุมคณะกรรมการพิจารณาใบอนุญาตรถบริการสาธารณะ โดยนายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณา และหลังนั้นจะในเวลาอีก 60 วัน ให้วินทั้งหมดไปขึ้นขอทะเบียนกับสำนักงานขนส่งจังหวัดฯ เพื่อทำการออกป้ายเหลือง ซึ่งเราคาดว่าประมาณ 2 เดือนก็จะเรียบร้อยหมด

พร้อมใจให้จัดระเบียบ
พร้อมใจให้จัดระเบียบ


ส่วนปัญหาขณะนี้มีบางรายที่รถยังติดไฟแนนซ์ ไม่มีเอกสารจากไฟแนนซ์มาให้ครบ ซึ่งบางแห่งไม่ยอมออกใบรับรองให้ ซึ่งจากนี้ไปอาจจะเสนอยัง ผบ.มทบ.21 ให้เรียกขอความร่วมมือประชุมกับบรรดาไฟแนนซ์ ในการแก้ไขปัญหาตรงนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์