ลุยค้น6จุดชายแดนไทย-เขมร ยึดไม้หวงห้ามค่ากว่า5ล้านบาท

ข่าว

  ลุยค้น6จุดชายแดนไทย-เขมร ยึดไม้หวงห้ามค่ากว่า5ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 20:00 น.

  สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 6 จุดใน อ.กันทรลักษ์ ชายแดนไทย–เขมร ยึดไม้พะยูง และไม้หวงห้ามอื่นๆ กว่า 200 ท่อน ค่ากว่า 5 ล้านบาท ...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหาร จากหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารพราน จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กันทรลักษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าศรีสะเกษที่ 6 ได้สนธิกำลังกันออกกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ป่าไม้ ในพื้นที่หมู่ที่ 13 ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

  โดยจัดกำลังกันเข้าตรวจค้น จำนวน 6 เป้าหมาย สามารถตรวจยึดไม้แปรรูปได้ จำนวน 224 ท่อน / เหลี่ยม / แผ่น ปริมาตร 3.74 ลูกบาศก์เมตร ค่ากว่า 5 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย ไม้ประดู่ ไม้ตะเคียน ไม้สัก และไม้พะยูง โดยมีการแปรรูปแล้วทั้งหมด ถูกซุกซ่อนไว้ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่บริเวณป่าใกล้กับหมู่บ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงไม้ทั้งหมดออกมาเก็บไว้ที่ สภ.กันทรลักษ์ เพื่อทำการขยายผลไปยังกลุ่มผู้กระทำความผิด ก่อนที่จะนำไม้ของกลางทั้งหมดไปเก็บรักษาไว้ที่ หน่วยป้องกันรักษาป่าศรีสะเกษที่ 6 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์