องค์กรธุรกิจอุบลฯ ซึ้งใจ แต่งเพลงขอบคุณ 'คสช.'

ข่าว

องค์กรธุรกิจอุบลฯ ซึ้งใจ แต่งเพลงขอบคุณ 'คสช.'

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 17:30 น.

บันทึก

6 องค์กรภาคธุรกิจ จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมมือแต่งเพลง'เชื่อมั่นและไว้ใจ'โดยใช้ทำนองเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย หวังขอบคุณ คสช.ที่ทำให้คนไทยกลับมามีความสุขอีกครั้ง ...


เมื่อวันที่ 1 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์กรภาคธุรกิจของจังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วย หอการค้า, สภาอุตสาหกรรม, ชมรมธนาคาร, สมาคมท่องเที่ยว, Sme และ สมาคมสตรีธุรกิจ ได้ร่วมมือกันแต่งบทเพลงขึ้นมาเพื่อให้กำลังใจคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. โดยตั้งชื่อเพลงว่า 'เชื่อมั่นและไว้ใจ' ที่ใช้ทำนองของเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย ที่คุณวิเชียร ตันติพิมลพันธ์ เป็นผู้เรียบเรียงประกอบทำนองขึ้นมา

ทั้งนี้ผู้ที่ริเริ่มทำบทเพลงนี้ คือ นายนิมิต สิทธิไตรย์ ประธานหอการค้าอุบลราชธานี ซึ่งเปิดเผยกับ'ไทยรัฐออนไลน์'ว่า จุดเริ่มต้นของการทำเพลงเกิดขึ้นจากทางทหารได้กำหนดนัดเจรจาเพื่อทราบปัญหาขององค์กรภาคธุรกิจ และตนได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ประสานการประชุมดังกล่าว เมื่อได้ร่วมงานกันก็อยากแสดงออกถึงความรู้สึกของ 6 องค์กรธุรกิจจังหวัดอุบลราชธานี จึงคิดขึ้นได้ว่า คสช.ใช้เพลงเพื่อสื่อถึงความรู้สึกของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และทหารทั้งหลาย ตนจึงใช้บทเพลงเพื่อตอบความในใจบ้าง และคิดว่าบทเพลงเป็นสิ่งที่ต่อเนื่องไม่เหมือนคำพูดที่พูดแล้วก็จบไป จึงเริ่มแต่งเนื้อร้องโดยมีนายวีรชน สุเมธี ที่เป็นนักร้อง มาช่วยเขียนความในใจให้เป็นเพลงและเป็นผู้ขับร้อง เหมือนที่คุณ วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ ช่วยบรรยายความรู้สึกของ พล.อ.ประยุทธ์ จนออกมาเป็นเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย

นายนิมิต กล่าวต่อว่า เพลง'เชื่อมั่นและไว้ใจ'ไม่ได้แต่งให้แค่ทหารเพียงกลุ่มเดียว แต่แต่งเพื่อคนไทยทุกคนที่คิดดี ทำดี อยากให้กำลังใจและสนับสนุนคนที่ทำเพื่อชาติ โดยเพลงนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 5 วัน ในการแต่ง อัดเสียง และทำคลิปลงยูทูบ เพื่อให้ทันวันที่ 1 ก.ค.ที่นัดประชุมกับทางทหาร ซึ่งตนได้เปิดให้ทุกฝ่ายฟังพร้อมทั้งอัดเนื้อเพลงใส่กรอบรูปและฝากให้ทหารนำไปให้ พล.อ.ประยุทธ์ ฟังด้วย และอยากบอกว่าเพลงนี้แสดงออกถึงความเชื่อใจในคำสัญญาที่ทหารเคยให้ไว้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายทำให้เต็มที่การทำงานเพื่อส่วนรวมย่อมมีคนที่ไม่พอใจและต่อต้านหากจะแสดงออกถึงความจริงใจต้องใช้เวลาพิสูจน์ จึงอยากให้ทหารรักษาคำสัญญาและนำความสุขมาคืนให้แผ่นดินไทยให้ได้

"อยากให้คนไทยให้โอกาส ให้กำลังใจคนที่ตั้งใจจริง สำหรับคนที่ทำงานหนักเพื่อแบกรับชาติไว้ คำที่พวกเค้าอยากได้ไม่ใช่คำยกย่อง เทิดทูน แต่คือคำว่าขอบคุณคำเดียวเท่านั้นเอง" ประธานหอการค้าอุบลราชธานี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์