ล้อมวงจิบกาแฟ-ซดต้มเลือดหมูสลายสีเสื้อ 'ขวัญชัย' รับปากปรองดอง

ข่าว

  ล้อมวงจิบกาแฟ-ซดต้มเลือดหมูสลายสีเสื้อ 'ขวัญชัย' รับปากปรองดอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2557 11:46 น.

  บรรยากาศจิบกาแฟปรองดอง

  ผบ.มทบ.24 จับแกนนำ เสื้อแดง-กปปส.อุดร จิบกาแฟ ซดต้มเลือดหมู สลายสีเสื้อ จับมือสมานฉันท์ สร้างความปรองดอง ภายใต้สโลแกน "ชาวอุดรฯ ร่วมสร้างความสุข อย่างยั่งยืน เดินหน้าประเทศไทย" โดยทุกฝ่ายรับปากให้ความร่วมมือ คสช...

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พล.ต.สิทธิ จันทร์สมบูรณ์ ผบ.มทบ.24 ในฐานะผบ.กกล.รส.อุดรธานี พร้อมด้วยนายสิทธินันท์ บุญมี รอง ผวจ.อุดรธานี พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทร์รัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้เชิญแกนนำทุกกลุ่มใน จ.อุดรธานีประกอบด้วย นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร แกนนำคนเสื้อแดง จ.อุดรธานี นายดนุท ตันเทอดทิตย์ และนายรังษี ศุภชัยสาคร แกนนำกลุ่ม กปปส.จ.อุดรธานี มาดื่มกาแฟพูดคุยปรับความเข้าใจกัน เพื่อความปรองดอง สมานฉันท์ ในโครงการ "ชาวอุดรธานี ร่วมสร้างความสุขอย่างยั่งยืน เดินหน้าประเทศไทย" ที่ร้านอาหารเช้ายิ่งอุดม ถนนประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี

  โดย พล.ต.สิทธิ ได้พุดคุยกับทั้งสองฝ่ายอย่างเป็นกันเอง และพูดถึงจุดมุ่งหมายในการนัดทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีความคิดเห็นแตกต่างทางการเมืองให้ลืมเรื่องในอดีต หันมาพูดคุยปรับความเข้าใจกัน เพื่อสร้างความปรองดองและเดินหน้าประเทศไทย พร้อมกับดื่มกาแฟ และรับประทานอาหารเช้า ซึ่งมีข้าวต้มเลือหมู โจ๊ก ไข่กระทะ ขนมปัง ซึ่งเป็นอาหารเช้าของชาวเมืองอุดรธานีไปด้วย โดยนายขวัญชัย นายดนุท และนายรังษี ได้หันหน้ามาคุยกัน พร้อมกับจับมือกัน ซึ่งภาพดังกล่าวทำให้ พล.ต.สิทธิ ถึงกับนั่งไม่ติด ต้องลุกขึ้นเดินวนไปรอบๆ โต๊ะ และพูดว่า "ผมเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกดีใจ น้ำตาแทบไหล"

  ด้านนายขวัญชัย กล่าวว่า พร้อมและยินดีให้ความร่วมมือกับ คสช.ทุกอย่าง ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด ส่วนนายดนุท ก็กล่าวว่า พร้อมให้ความร่วมมือกับ คสช.ทุกอย่าง และสิ่งที่ คสช.จะทำให้พี่น้องชาวอุดรธานี และชาวไทยมีความสุข คือการดูแลชาวนา ดูแลชาวสวนยางพารา ดูแลราคาน้ำมัน แก๊สหุงต้มให้พี่น้องคนไทยได้ยิ้มออก โดยก่อนจะแยกย้ายกันกลับ นายรังษี และนายขวัญชัยยังได้จับมือกัน ให้สื่อมวลชนที่มาทำข่าว ถ่ายรูปอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์