รวบโจ๋ปืนดุ ยิงอริพลาดถูกญาติดับคาวงไฮโล อ้างเมา

ข่าว

  รวบโจ๋ปืนดุ ยิงอริพลาดถูกญาติดับคาวงไฮโล อ้างเมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2557 21:45 น.

  รวบหนุ่มปืนดุ ยิงอริพลาด ถูกญาติตัวเองดับคาวงไฮโล ที่อุดรธานี อ้างโมโหที่อริใช้ขวดตีหัวพ่อตัวเอง ทั้งอยู่ในอาการเมา ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 57 พล.ต.ต.วีรพงษ์ ชื่นภักดี รอง ผบช.ภ.4 รักษาการ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทร์รัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี รักษาการ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย พ.ต.ต.มานิตย์ แก้วเจริญ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.สุรพัศ เพ็ญศรี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน “พิรุณ” แถลงข่าวจับกุม นายตะวัน วังคำแหง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 16 บ้านโนนเดื่อพัฒนา ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และนายวงษ์วัฒนา บุษมงคล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมุ่ 13 ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โดยกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด โดยจับกุมได้ที่ห้องพักหมายเลข 7 ศรีวิลัยรีสอร์ท บ้านสวนมอญ ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

  พล.ต.ต.วีรพงษ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.ท.ธนาเดช พิทักษ์ชลเดช พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้นำกำลังออกไปสืบสวนเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 16 บ้านโนนเดื่อพัฒนา ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่เกิดเหตุศพ นายสัมฤทธิ์ ภูชะหาร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/2 หมู่ 16 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ถูกยิงด้วยอาวุธไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณท้ายทอย 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายตะวัน หลังก่อเหตุได้ถือปืนวิ่งหลบหนีไป สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มีการทะเลาะกันในวงไฮโล จนเกิดการยิงกัน ส่วนผู้ตายถูกลูกหลงจนเสียชีวิต ตำรวจจึงออกติดตามจับกุมนายตะวันได้พร้อมปืนของกลาง

  พล.ต.ต.วีรพงษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายตะวัน ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ปืนยิงผู้ตายจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจ อีกทั้งอยู่ในอาการเมา โดยก่อนเกิดเหตุ พ่อของตนได้นั่งล้อมวงเล่นไฮโลกับเพื่อนบ้านในงานศพ แต่มีนายโชคชัย หรือโจ้ กาฬพันธ์ อายุ 31 ปี ซึ่งเล่นอยู่ในวงและชอบยักไฮโลของพ่อตนตลอด และไม่ยอมจ่ายเงินคืน ทำให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับพ่อ ซึ่งนายโชคชัยได้ใช้ขวดตีหัวพ่อตนก่อน ตนทนไม่ได้จึงชักปืนที่พกไปด้วย ยิงขู่นายโชคชัย แต่กลับพลาดไปถูกนายสัมฤทธิ์เสียชีวิต ซึ่งตนรู้สึกตกใจ เลยถือปืนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้นได้นำอาวุธปืนไปขายให้นายวงษ์วัฒนา ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ ในราคา 1,000 บาท ก่อนนำเงินที่ได้มาไปเช่าห้องเพื่อหลบเจ้าหน้าที่ รอโอกาสหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนสุดแซ่บ นุ่งบิกินีหวิว เรียกลูกค้า ยอดขายทะลักวันละ 100 โล
  04:38

  แม่ค้าทุเรียนสุดแซ่บ นุ่งบิกินีหวิว เรียกลูกค้า ยอดขายทะลักวันละ 100 โล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์