แพทย์ชี้13ศพรถตู้ชนไฟไหม้รออีก1สัปดาห์-พิสูจน์ดีเอ็นเอ

ข่าว

แพทย์ชี้13ศพรถตู้ชนไฟไหม้รออีก1สัปดาห์-พิสูจน์ดีเอ็นเอ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 16:15 น.

แพทย์ ม.ขอนแก่นเผย 13 ศพ รถตู้ชนไฟลุกผ่านขั้นตอนการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว แยกเป็นเพศหญิง 5 ราย ชาย 8 ราย รวมคนขับรถตู้ แต่ยังต้องรอผลตรวจดีเอ็นเออีก 1 สัปดาห์ เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้วจึงจะมอบศพให้ญาติได้

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 มิ.ย.57 ที่ศาลาพิธีกรรม หน้าห้องเก็บศพ แผนกนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นพ.วิรุจน์ คุณกิตติ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เปิดเผยกับสื่อมวลชน ถึงความคืบหน้าการพิสูจน์ศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิต 13 ราย จากอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถบรรทุก ที่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ว่า ขณะนี้ แพทย์นิติเวชได้ทำการชันสูตรศพ พิสูจน์อัตลักษณ์ครบ 13 ราย เป็นเพศหญิง 5 ราย เพศชาย 8 ราย ซึ่งเพศชายนั้นรวมคนขับรถตู้ที่เป็นคนไทยด้วย ชื่ิอ นายวีระชัย พรมสกุล อายุ 35 ปี ชาวพัทลุง รับจ้างขับรถตู้ใน กทม.

“มีญาติของผู้ตาย เดินทางมาจากฮานอยมาขอดูศพ มี 7 ราย ได้ยืนยันชัดเจนว่าเป็นญาติของตัวเองที่เดินทางมากับคณะแล้วเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ซึ่งญาติทั้ง 7 ราย ยืนยันจากเศษเสื้อผ้า เครื่องประดับที่พบในซากศพ ถึงแม้ญาติผู้ตายจะยืนยันชัดเจนทั้งเรื่องเสื้อผ้า ภาพถ่ายก่อนเดินทาง หรือแม้กระทั่งภาพถ่ายของฟัน แต่ทางการแพทย์ก็ยังต้องตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ให้เรียบร้อย คือการตรวจดีเอ็นเอทั้ง 13 ศพ ซึ่งใช้เวลาประมาน 1 อาทิตย์ ทุกอย่างจะเรียบร้อย และสามารถจ่ายศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีได้” นพ.วิรุจน์ กล่าว

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ไพโรจน์ ปลั่งสกุล รอง ผกก.หน.พงส.สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางไปที่ห้องเก็บศพด้วย กล่าวว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.57 ที่ผ่านมา เป็นอุบัติเหตุ รถยนต์ตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 32-7317 กทม ชนกับรถยนต์บรรทุกพ่วง ทะเบียน (ท้ายพ่วง) 81-6449 เลย 81-6450 เลย (หัวพ่วง) ในเบื้องต้นทราบว่า รถตู้รับจ้าง 4 คัน พาชาวต่างชาติ สัญชาติเวียดนาม เดินทางจาก กทม. ไปจังหวัดหนองบัวลำภู แต่มีรถตู้ประสบอุบัติเหตุ 1 คัน ซึ่งในคันที่เกิดอุบัติเหตุนั้น รวมคนขับที่เป็นคนไทยด้วยมีทั้งหมด 16 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย อีก 3 ราย เป็นชาวเวียดนามรอดชีวิต เข้ารักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น 2 ราย รพ.ชัยภูมิ 1 ราย

พ.ต.ท.ไพโรจน์ กล่าวอีกว่า ในฐานะพนักงานสอบสวนเจ้าของท้องที่เกิดเหตุ ต้องเดินทางมาประสานกับทางแพทย์ที่ทำการชันสูตรศพ อีกทั้งพนักงานสอบสวนจะต้องสอบสวนญาติ คนใกล้ชิดตามขั้นตอนทางกฎหมาย และเพื่ออำนวยความสะดวกให้ญาติของผู้ตายด้วย ส่วนในทางคดีนั้น พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และประสานทางกรมการประกันภัยในเรื่องประกันอุบัติเหตุของรถคันที่เกิดเหตุ ขอยืนยันว่าตำรวจทำงานเต็มที่เพื่อช่วยเหลือทุกๆ ฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์