ทภ.2 เรียกสื่อรับแนวทางโรดแม็ป คสช.เดินหน้าสู่การปรองดอง

ข่าว

ทภ.2 เรียกสื่อรับแนวทางโรดแม็ป คสช.เดินหน้าสู่การปรองดอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 17:13 น.

ทภ.2 เชิญสื่อรับทราบแนวทาง คสช.

ทภ.2 เรียกสื่อรัฐ สื่อทีวี สื่อสิ่งพิมพ์ 20 จังหวัดภาคอีสาน เดินหน้าสู่จุดเริ่มต้นการปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้โรดแม็ป 3 ระยะ ลดความขัดแย้งเพื่อถึงเป้าหมายการบูรณาการ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (4 มิ.ย. 57) ที่กองทัพภาคที่ 2 พล.ต.ประวิทย์ หูแก้ว เสธ ทภ.2 ในฐานะ เสธ.กกล.รส.ทภ.2 เป็นประธานมอบนโยบายการประชาสัมพันธ์สนับสนุน เพื่อสนับสนุนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ทั้ง 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมี พ.อ.ชินกาจ รัตนจิตติ โฆษกกองทัพภาคที่ 2 ในฐานะโฆษก กกล.รส.ทภ.2 พร้อมด้วย ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์ กสทช. สถานีวิทยุ ตร.ภ.3 และ ตร.ภ.4, สถานีวิทยุทหารเรือ และสถานีวิทยุทหารอากาศ อสมท สื่อออนไลน์ อินเทอร์เน็ต สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.นครราชสีมา สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อทีวี เข้าร่วมประชุม

พล.ต.ประวิทย์ ได้ให้ข้อมูลถึงโรดแม็ป 3 ระยะ ว่า ประกอบด้วย 1.การประชาสัมพันธ์การสร้างความปรองดองสมานฉันท์ เพื่อลดความขัดแย้ง ความเกลียดชัง ที่ฝังรากลึกมาเป็นเวลายาวนาน ไม่มีการแบ่งสี แบ่งฝ่าย หันหน้ามาคุยกัน และเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันอย่างสันติวิธี โดยเริ่มต้นที่ครอบครัว หมู่บ้าน ชุมชน ตำบล อำเภอ จังหวัด ภาค และประเทศ 2.การใช้รัฐธรรมนูญชั่วคราว โดยตั้งสภาปฏิรูปเพื่อปฏิรูปในเรื่องต่างๆ ที่ทุกฝ่ายยอมรับ ทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม เพื่อนำประเทศไปสู่การบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดี เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย ตามหลักธรรมาภิบาล

ขณะที่ 3.การจัดให้มีการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยเจตนารมณ์เพื่อเป้าหมายการดำเนินการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจ ลดความขัดแย้งให้กับทุกภาคส่วน ได้รับทราบอย่างกว้างขวาง เข้าถึงเป้าหมายอย่างรวดเร็วด้วยการบูรณาการ เครื่องมือประชาสัมพันธ์ที่มีอยู่ของทุกหน่วยงานอย่างมีระบบ และเกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของ คสช. ในทุกขั้นตอนให้บรรลุวัตถุประสงค์ เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์