ค้นรถสาวเจอ เงิน4แสน อ้างมารับเงินค่าไม้พะยูงแทนพี่

ข่าว

ค้นรถสาวเจอ เงิน4แสน อ้างมารับเงินค่าไม้พะยูงแทนพี่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 22:00 น.

ทหาร-ตำรวจโพนพิสัย จ.หนองคาย ตั้งด่านความมั่นคง เรียกตรวจรถเก๋ง เจอเสื้อเกราะ แม็กกาซีนปืนพร้อมกระสุน เงินสดอีก 4 แสนบาท สาวเจ้าของรถอ้างมารับเงินค่าขายไม้พะยูงแทนพี่ชาย ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 ที่ สภ.โพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พ.ต.ท.ฐนกร ถาวะโร รองผกก.(สส.) สภ.โพนพิสัย, ร.ต.อ.ปฏิวัติ ชุมแวงวาปี รอง สวป. พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันสอบสวน น.ส.ณัฐธีรา ติลา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 2 ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น, นายป้อมประชา บุตรโพธิ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 2 ต.บ้านฝาง และ น.ส.น้อย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/1 หมู่ 2 ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.30 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารชุดรักษาความสงบในพื้นที่ จ.หนองคาย ได้ตั้งด่านความมั่นคง บนถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย บริเวณสี่แยกทุ่งธาตุ เขตเทศบาลโพนพิสัย พบรถเก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีขาว ทะเบียน กล 4074 ขอนแก่น ขับผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดรถ ก่อนเข้าตรวจสอบ มีนายป้อมประชา เป็นคนขับ น.ส.ณัฐธีรา นั่งคู่มา ส่วน น.ส.น้อย นั่งอยู่ด้านหลัง ตรวจค้นภายในรถพบเสื้อเกราะ 1 ตัว, ชุดประกอบปืนสั้นให้เป็นปืนยาว โรนิ จี 1 จำนวน 1 อัน, แม็กกาซีนปืนกล็อก บรรจุกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัดอยู่ภายใน มีท่อนไม้พะยูง ขนาดประมาณ 1 ฟุต และเงินสด 417,000 บาท จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน น.ส.ณัฐธีรา ให้การว่า เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น มารับเงินค่าขายไม้พะยูง ที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย แทนพี่ชาย ซึ่งติดธุระมาไม่ได้ ตนจึงจ้างนายป้อมประชา ที่ทำงานอยู่ที่ อบต.บ้านฝาง ให้ขับรถให้ และชวน น.ส.น้อย มาเที่ยวด้วย ส่วนอุปกรณ์เสื้อเกราะและชุดประกอบปืนนั้นเป็นของพี่ชาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีเครื่องยุทธภัณฑ์ (เสื้อเกราะกันกระสุน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเงินสดต้องหาหลักฐานมาแสดงที่มาของเงิน จึงจะพิจารณาอีกครั้ง พร้อมคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์