เริ่มแล้วฤดูท่องเที่ยวชม "ผีเสื้อ"นับแสน ที่ปางสีดา

ข่าว

เริ่มแล้วฤดูท่องเที่ยวชม "ผีเสื้อ"นับแสน ที่ปางสีดา

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 21:00 น.

เริ่มแล้วฤดูเที่ยวชมผีเสื้ออุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว "เมืองผีเสื้อแห่งผืนป่าตะวันออก" ผู้ว่าฯ ออกโรงแถลงเอง เชิญชวนคนไทยและนักท่องเที่ยวไปชื่นชมแมลงปีกสวยนานาชนิดนับแสนตัว ตั้งแต่เริ่มฤดูฝนเดือน มิ.ย. เป็นต้นไป...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 ที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว เป็นประธานการแถลงข่าวเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 10 ประจำปี 2557 เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสระแก้ว ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รวมทั้งกระจายรายได้ให้กับชุมชนและท้องถิ่น เนื่องจากสระแก้ว เป็นจังหวัดที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางการท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทางธรรมชาติ โบราณสถาน วัฒนธรรม และประเพณี รวมถึงแหล่งช็อปปิ้งสินค้ามือสองอย่างตลาดโรงเกลือ ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

สำหรับในส่วนของกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ขึ้นชื่อ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ คือ การชมผีเสื้อที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่

ทั้งนี้ จากการสำรวจของนักดูผีเสื้อในระยะเวลามากกว่า 10 ปี พบผีเสื้อในผืนป่าอุทยานแห่งชาติปางสีดามากกว่า 500 ชนิด และมีปริมาณมากกว่าแสนตัว จึงเป็นที่ยอมรับของนักดูผีเสื้อในเมืองไทย จนได้รับการยกย่องให้เป็น “เมืองผีเสื้อแห่งผืนป่าตะวันออก” ซึ่งเสน่ห์ผีเสื้อที่ปางสีดา คือ พบเห็นได้ง่าย มีจำนวนมาก หลากชนิด โดยเฉพาะช่วงเข้าสู่ฤดูฝนเป็นต้นไป จะมีผีเสื้อนานาชนิด หลากสีสัน บินโฉบเฉี่ยวไปมา ทั่วอุทยานแห่งชาติปางสีดา เป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชื่นชมกับแมลงปีกสวยงาม และเรียนรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของผีเสื้อในธรรมชาติ

"ขอเชิญประชาชนชาวจังหวัดสระแก้ว และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เที่ยวงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 10 ระหว่างเดือน มิ.ย. ถึงเดือน ก.ค. 2557 ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา" ผวจ.สระแก้ว กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่
17:02

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์