รวบหนุ่มลาวรับจ้างหิ้วยาบ้า1.9หมื่นเม็ด ส่งลูกค้าในไทย

ข่าว

  รวบหนุ่มลาวรับจ้างหิ้วยาบ้า1.9หมื่นเม็ด ส่งลูกค้าในไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2557 22:30 น.

  รวบหนุ่มลาวคาด่าน ขณะโดยสารรถตู้ พร้อมของกลางยาบ้า 1.9 หมื่นเม็ด สารภาพ รับจ้างจากนายทุนชาวลาว หิ้วส่งลูกค้าในไทย ...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.อ.ณรงค์ นาคทั่ง ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.อนุวัฒน์ สุทธิสนธิ์ สวป. ด.ต.ศิลา วีระศักดิ์ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม จ.ส.ต.ยอดนักรบ ดาวังปา และ จ.ส.ต.สุวิทย์ ทิพเจริญ นำกำลังตั้งจุดตรวจเข้มแข็ง จุดสกัดยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย บริเวณถนนชยางกูร นิคมคำสร้อย-อุบลราชธานี หมู่ 1 ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร

  ต่อมา มีรถตู้โดยสาร สายยโสธร-มุกดาหาร วิ่งมาตามเส้นทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจค้น พบนายคำสว่าง ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเซสว่าง เมืองพิณ แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ถือหนังสือเดินทางของ สปป.ลาว แสดงท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นกระเป๋าเสื้อผ้าแบบหิ้วที่วางไว้ พบห่อยาบ้า 8 ห่อ ภายในพบยาบ้า จำนวน 19,108 เม็ด


  เบื้องต้นสอบสวน นายคำสว่าง ผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากนายทุนชาวลาว ให้เดินทางข้ามโขง มารับห่อยาบ้าที่เขตเมืองมุกดาหาร และให้นำไปส่งต่อที่ จ.อำนาจเจริญ จ.อุบลราชธานี อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จ.ร้อยเอ็ด และ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 8 ห่อ ค่าจ้างให้ห่อละ 5,000 บาท รวม 40,000 บาท ซึ่งทำงานเสร็จ ถึงจะได้รับเงิน จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่ง พ.ต.ท.วีระชัย สมประสงค์ พนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์