นศ.เวียดนาม เหยื่อรถตู้มรณะ พ้นขีดอันตรายแล้ว

ข่าว

นศ.เวียดนาม เหยื่อรถตู้มรณะ พ้นขีดอันตรายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 19:30 น.

นักศึกษาเวียดนาม เหยื่อรถตู้มรณะพุ่งชนรถพ่วง พ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วน 13 ศพยังรอการพิสูจน์ดีเอ็นเอ ยืนยันตัวตน ก่อนประสานกงสุลแจ้งญาติมารับไปประกอบพิธีทางศาสนา ...

ความคืบหน้าเหตุรถตู้คณะนักศึกษาเวียดนาม เตรียมเดินทางไปทำกิจกรรมที่ จ.หนองบัวลำภู ผ่าน จ.ชัยภูมิ เกิดอุบัติเหตุพุ่งข้ามเลน ชนรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วม จนมีผู้เสียชีวิตคาที่ 13 ราย และได้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย ถูกนำส่ง รพ.ชัยภูมิ 1 ราย และส่ง รพ.ขอนแก่น 2 รายนั้น 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ชื่อ นายเหงียน ฮู้มิ้ง อายุ 20 ปี นักศึกษาชาวเวียดนาม ที่ถูกนำส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ตั้งแต่วานนี้ แพทย์ได้ช่วยผ่าตัด รักษาอาการขาซ้ายหัก 2 ท่อน และขาขวาอีก 1 ท่อน จนอาการปลอดภัย พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด คาดจะออกจากโรงพยาบาลได้ไม่เกิน 5 วัน โดยมีเพื่อนนักศึกษาชาวเวียดนาม และบาทหลวง ซิสเตอร์ มาช่วยเฝ้าดูแลอาการ และให้กำลังใจอย่างใกล้ชิดเช่นกัน

ด้านการช่วยเหลือ เยียวยาผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ บาทหลวงเกรียงไกร ยิ่งยง เจ้าอาวาสวัดนักบุญเปาโลกลับใจ (วัดโบสต์คาทอลิค) อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้บาดเจ็บชาวเวียดนามที่ จ.ชัยภูมิ เครือข่ายนิกายคาทอลิกประจำประเทศต่างๆ ทั่วประเทศ ได้มอบหมายให้ตนเองมาช่วย ติดตามช่วยเหลือ ดูแลอาการเด็กผู้บาดเจ็บทั้งหมด ให้อยู่ในความดูแลใกล้ชิดไว้ก่อน เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ และเยียวยาครอบครัวทุกคนต่อไป เบื้องต้น เจ้าของบริษัทรถตู้ยังไม่มีการติดต่อเข้าให้การช่วยเหลือแต่อย่างใด คงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยประสานเพิ่มเติม

ขณะที่ พ.ต.อ.พนัส บุญย่านยาว ผกก.สภ.แก้งคร้อ เจ้าของคดี กล่าวว่า เรื่องการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเด็กชาวเวียดนามทั้งหมด จากรูปคดี รถพ่วงเป็นผู้เสียหาย เพราะรถตู้ขับข้ามเลนไปพุ่งชนรถพ่วง ความผิดก็จะตกอยู่กับฝ่ายรถตู้ ซึ่งคนขับรถตู้ก็มาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุด้วย การช่วยเหลือต่อไป ต้องเป็นเรื่องของประกันว่ารถตู้มีประกันหรือไม่ เพื่อจะได้เร่งให้การช่วยเหลือ เยียวยาผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตต่อไป

พ.ต.อ.พนัส กล่าวต่อว่า ส่วนศพทั้งหมด 13 ศพนั้น ขณะนี้ยังต้องรอขั้นตอนการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ เพื่อจะได้ทราบอัตลักษณ์บุคคล ซึ่งจะได้ติดต่อทางสถานทูต สถานกงสุลเวียดนาม ให้ญาติมารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์