ตามปิดวิทยุชุมชน 5 แห่งในร้อยเอ็ด ตามคำสั่ง คสช.

ข่าว

ตามปิดวิทยุชุมชน 5 แห่งในร้อยเอ็ด ตามคำสั่ง คสช.

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 20:00 น.

ตร.ร้อยเอ็ด เข้าเคลียร์เจ้าของและ ผอ.สถานีวิทยุชุมชน 5 สถานีในพื้นที่ อ.เมยวดี ให้ยุติการออกอากาศ แม้ไม่ได้พูดพาดพิงการเมือง หรือสร้างความขัดแย้ง จนกว่า คสช.จะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.วุฒิชัย ชดช้อย ผกก.สภ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้เข้าเจรจากับเจ้าของสถานีวิทยุชุมชน คลื่นเอฟเอ็ม จำนวน 5 สถานี ในพื้นที่ ต.เมยวดี อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด คือ นายชาตรี วังคะฮาด เจ้าของสถานีวิทยุชุมชน คลื่น 104.3 เมกะเฮิรตซ์, นายนิกร ฤทธาพรม เจ้าของสถานีวิทยุชุมชน คลื่น 91.30 เมกะเฮิรตซ์, พระครูศิริธรรมวดี ผอ.สถานีวิทยุชุมชน คลื่น 103.25 เมกะเฮิรตซ์, พระครูสุนทร โพธิคุณ ผอ.สถานีวิทยุชุมชน คลื่น 102.75 เมกะเฮิรตซ์ และนายประเสริฐ บุญสิน ผอ.สถานีวิทยุชุมชน คลื่น 102.50 เมกะเฮิรตซ์ทั้งนี้ พ.ต.อ.วุฒิชัย ได้ทำการแจ้งต่อ ผอ.สถานีวิทยุชุมชนทั้ง 5 สถานี ว่า หลัง คสช.ได้ออกคำสั่งให้สถานีวิทยุชุมชนยุติการออกอากาศ แต่วิทยุชุมชนทั้ง 5 สถานีกลับไม่ยุติการออกอากาศ แม้ว่าผู้จัดรายการจะไม่ได้พูดเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ความขัดแย้ง หรือการสร้างความแตกแยก แต่ก็ขัดคำสั่ง คสช. ดังนั้น ตำรวจ สภ.เมยวดี จึงขอความร่วมมือกับเจ้าของ และ ผอ.สถานีวิทยุชุมชนทั้ง 5 สถานี ให้ยุติการออกอากาศ ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. เป็นต้นไป และขอเก็บเครื่องส่งวิทยุไปรักษาไว้ที่ สภ.เมยวดี จนกว่า คสช.จะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งเจ้าของสถานีวิทยุก็ให้ความร่วมมือด้วยดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์