ปิด 'ภูกระดึง' 4 เดือน ฟื้นป่า

ข่าว

ปิด 'ภูกระดึง' 4 เดือน ฟื้นป่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 20:00 น.

ปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง 1 มิ.ย.-30 ก.ย.57 เพื่อฟื้นฟูสภาพป่า ปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ในฤดูกาลท่องเที่ยวต่อไป...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 นายทิตศักดิ์ สุริยะชัยวัฒนะ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มีประกาศให้อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ปิดการท่องเที่ยวในระหว่างวันที่ 1 มิ.ย. - ก.ย. ของทุกปี เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝน การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก และเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้ อีกทั้งเพื่อเป็นการให้สภาพธรรมชาติและส่งแวดล้อมพลิกฟื้น และปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมที่จะให้บริการนักท่องเที่ยวในฤดูกาลท่องเที่ยวต่อไป

ทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงขอเรียนว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้ทำการปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. ถึง 30 ก.ย. 2557 สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวภูกระดึง สามารถมาที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน (เชิงเขา) และน้ำตกตาดฮ้อง ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ลย.3 นาน้อย ต.ศรีฐาน ซึ่งยังให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์