ตั้ง'อุดรโมเดล' ผุดไอเดีย 'ผูกเสี่ยวสลายสีเสื้อ'

ข่าว

ตั้ง'อุดรโมเดล' ผุดไอเดีย 'ผูกเสี่ยวสลายสีเสื้อ'

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 19:00 น.

"อุดรโมเดล" ผุดไอเดีย "ผูกเสี่ยว" สลายสีเสื้อ เดินไปข้างหน้าด้วยกัน เปลี่ยนชื่อ "แกนนำ" เป็น "วีไอพี" มั่นใจทั้งสองกลุ่มให้ความร่วมมือ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 ที่ห้องประชุมสบายดี ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี มีรายงานว่า นายเสนีย์ จิตตเกษม ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย พล.ต.สิทธิ จันทร์สมบูรณ์ ผบ.มทบ.24 พล.ต.ต.วีรพงศ์ ชื่นภักดี รองผบช.ภ.4 รักษาการ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้ประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน เพื่อหารือแนวคิดการจัดตั้ง "ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปจังหวัดอุดรธานี" โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง โดยใช้เวลาประชุมนาน 2 ชั่วโมง

ต่อมาเวลา 11.15 น. พล.ต.สิทธิ ได้แถลงข่าวสรุปแนวทางปฏิบัติ เพื่อให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์ใน จ.อุดรธานี มีความสุขอย่างยั่งยืน ว่า ได้ยกให้ จ.อุดรธานี เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อน เดินหน้าไปด้วยกัน ซึ่งทุกภาคส่วนได้ให้ความร่วมมือ การที่ จ.อุดรธานี ได้ทำหน้าที่ปรองดองเป็นจังหวัดแรก "อุดรโมเดล" ซึ่งถือเป็นงานหนัก แต่งานหนักที่เป็นเรื่องดีๆ ก็จะทำให้ดีที่สุด

ผบ.มทบ.24 ระบุต่อว่า ข้าราชการทุกกระทรวง ถือว่าไม่มีความขัดแย้ง ไม่ใช่คู่กรณี ไม่ใช่คู่ชก ถือว่าเป็นกลาง เราจะแก้ปัญหาด้วยการสลายสี สลายกลุ่ม โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน จากล่างขึ้นบน คือ จากระดับหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด และจากบนลงล่าง ด้วยการออกไปพูดคุยกับแกนนำ หรือกลุ่มวีไอพี โดยมีการคุยนอกรอบไปหลายครั้งแล้ว และจะพูดคุยอีก

"อุดรโมเดล คือ จัดเวทีเสนาสร้างความสุขอย่างยั่งยืนเดินหน้าประเทศไทย นี่คือ แคมเปญของประเทศไทย การดำเนินการนั้น มีเป้าหมายในการสร้างความสุข สงบ ปรองดอง อดีตเลิกพูดถึง เดินหน้าสร้างความเจริญรุ่งเรือง ให้กับ จ.อุดรธานี ทุกภาคส่วนมีความเห็นตรงกัน ที่จะต้องเปิดเวทีเสนวนาระดมความคิดเห็น หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด เพื่อให้ได้ผลตามความต้องการของพี่น้องประชาชน โดยคาดว่าจะเริ่มกิจกรรมในวันที่ 11 มิ.ย. ให้สิ้นสุดก่อนวันที่ 15 ก.ค. แล้วจะสรุปภาพรวม" พล.ต.สิทธิ กล่าว

พล.ต.สิทธิ กล่าวอีกว่า ต่อไปจะไม่ใช้คำว่า แกนนำ แต่จะใช้คำว่า วีไอพี เราจะนำกลุ่มวีไอพีมาพบปะ พูดคุย ดื่มกาแฟ ทำกิจกรรมด้วยกัน และจับ “ผูกเสี่ยว” กัน ซึ่งไม่หนักใจกับกลุ่มวีไอพี เพราะจากการพูดคุยก่อนหน้านี้ ถือว่าเข้าใจกัน ห่วงแต่ระดับชาวบ้าน ซึ่งทุกภาคส่วนต้องช่วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์