แพทย์เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ 13 ศพ เหยื่อรถตู้ชนในชัยภูมิ

ข่าว

แพทย์เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ 13 ศพ เหยื่อรถตู้ชนในชัยภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 12:38 น.

แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เร่งเก็บข้อมูลพิสูจน์อัตลักษณ์ผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุรถตู้ชนรถพ่วง ที่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ คาด ชันสูตรแล้วเสร็จภายในวันนี้...


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 มิ.ย. 57 รศ.นพ.อภิชาต จิระพุฒิพงษ์ ผอ.รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.วิรุจน์ คุณกิตติ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้า การรับศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถพ่วงในพื้นที่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งถูกส่งศพมาพิสูจน์อัตลักษณ์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์

รศ.นพ.อภิชาต กล่าวว่า รพ.ศรีนครินทร์ รับทั้งหมด 13 ศพ มาตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 2 ที่ผ่านมา จากนั้นแพทย์นิติเวชได้ทำการเก็บข้อมูล เช่น ลักษณะเฉพาะบุคคล ฟัน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้วจำนวน 8 ศพ โดยให้ญาติหรือบุคคลใกล้ชิดนำข้อมูลหลักฐานของผู้เสียชีวิตมาพิสูจน์ว่าเป็นใคร เพื่อเเจ้งต่อเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนให้ทราบตามขั้นตอนต่อไป หากในเบื้องต้นทางญาติไม่สามารถนำหลักฐานมาพิสูจน์ได้ จะต้องตรวจดีเอ็นเอตามหลักการทางวิทยาศาสตร์การแพทย์

ด้าน นพ.วิรุจน์ กล่าวว่า ขณะนี้สภาพศพไม่สามารถชี้ได้ว่าเป็นชายหรือหญิง เพราะไฟไหม้เกรียมหมด ซึ่งในจำนวน 8 ศพ นั้น ทราบผลการตายในเบื้องต้นว่า ตายในที่เกิดเหตุ จากการบาดเจ็บทางอุบัติเหตุและถูกไฟคลอกซ้ำ 6 ราย อีก 2 ราย ตายเพราะสำลักควันและถูกไฟคลอกซ้ำ ส่วนศพที่เหลือจะดำเนินการชันสูตรต่อให้แล้วเสร็จภายในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์