ทิ้งระเบิดควันข้างรั้ว ผญบ. ที่อุดรฯ คาดกลัวความผิด

ข่าว

ทิ้งระเบิดควันข้างรั้ว ผญบ. ที่อุดรฯ คาดกลัวความผิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2557 17:45 น.

เจ้าหน้าที่อีโอดี เก็บกู้ระเบิดควัน ชนิดให้สัญญาณ สภาพพร้อมใช้งาน หลังมือดีนำทิ้งข้างรั้วบ้านผู้ใหญ่บ้าน ที่ จ.อุดรฯ คาดกลัวความผิด ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.อุดรธานี ว่า พบวัตถุระเบิดทิ้งไว้ที่ร้านคาร์แคร์ เลขที่ 175 หมู่ 7 ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ไกรสร พาน้อยรอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำ ร.ต.ต.ฉลองรัฐ หวายแสง หน.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จ.อุดรธานี หรืออีโอดี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเป็นที่ว่าการผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเปิดร้านคาร์แคร์ มีนายประเทือง คงการเรียน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 นำตำรวจชุด EOD เข้าตรวจวัตถุคล้ายระเบิด วางอยู่บนรั้วคอนกรีตข้างบ้าน จึงนำยางรถมาครอบเอาไว้ จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดควันสีแดง ลข. ชนิด Smock ชนิดให้สัญญาณ สภาพพร้อมใช้งาน ซึ่งมีใช้ในราชการตำรวจ ทหารเท่านั้น จึงทำการเก็บกู้

ร.ต.ต.ฉลองรัฐ เปิดเผยว่า ระเบิดควันสีแดงลูกดังกล่าว มีไว้ขว้างเพื่อส่งสัญญาณ สันนิษฐานว่า หลังจาก คสช. ได้ประกาศให้ผู้ที่มีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง ให้นำมามอบให้ทางราชการ ภายในวันที่ 10 มิถุนายน อาจจะเกรงกลัวความผิด จึงแอบนำมาวางทิ้งไว้ที่รั้วบ้านผู้ใหญ่บ้าน และไม่แสดงตน ซึ่งตำรวจจะนำระเบิดควันดังกล่าวไปทำลายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์