ฝนถล่มเวทีเพื่อไทยอุดรฯ-แถลงปกป้อง‘ยิ่งลักษณ์’

ข่าว

  ฝนถล่มเวทีเพื่อไทยอุดรฯ-แถลงปกป้อง‘ยิ่งลักษณ์’

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2557 21:13 น.

  อดีต ส.ส.เพื่อไทยอุดรธานี ร่วมแถลงปกป้อง "ยิ่งลักษณ์" หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้พ้นจากตำแหน่ง ประกาศล่ารายชื่อถอดถอนตุลาการทั้ง 9 คน งานแถลงข่าวหวิดล่มหลังพายุฝนถล่มจนป้ายบนเวทีปลิวขาด

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 พ.ค. กลุ่มอดีต ส.ส.เพื่อไทย จ.อุดรธานี ประกอบด้วย นายขจิตร ชัยนิคม นายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ นางเทียบจุฑา ขาวขำ และนายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี จัดเวที "ปกป้องยิ่งลักษณ์ นักสู้ประชาธิปไตย" ณ เวทีสนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งขณะกำลังตั้งเวทีได้มีฝนตกลงมา ลมพัดแผ่นป้ายบนเวทีขาด ทำให้ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ได้ย้ายมาแถลงการณ์ด้านหลังเวที


  สภาพเวทีที่ถูกพายุฝนพัดป้ายปลิว
  สภาพเวทีที่ถูกพายุฝนพัดป้ายปลิว

  นายขจิตร ชัยนิคม เป็นตัวแทนอ่านแถลงการณ์ว่า ระบุถึงข้อกล่าวหานายกรัฐมนตรีที่แต่งตั้งโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ข้อเท็จจริงคือศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจในการรับคำร้องดังกล่าว เนื่องจากนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา ไม่อาจที่จะยื่นคำร้องในประเด็นของนายกรัฐมนตรีในกรณีดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากรับคำร้องไปแล้ว ศาลรัฐธรรมนูญก็ได้กำหนดประเด็นการพิจารณาไว้ 3 ประเด็น ซึ่งวันนี้ คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 9 ท่าน ได้ออกนั่งบัลลังก์เพื่ออ่านคำวินิจฉัยในคดีดังกล่าว และมีมติให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมคณะรัฐมนตรีบางคน พ้นจากสภาพรักษาการ

  ทั้งนี้ ขบวนการคนอีสาน ไม่ยอมรับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญมีสภาพไม่เป็นศาล เพราะไม่มีพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลเหมือนกับศาลอื่นๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มอำนาจให้ตัวเอง ยึดอำนาจอัยการสูงสุด ส.ส.ออกกฎหมายไม่ได้ พิจารณาไม่ให้ผ่านเงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท ถือว่าศาลยึดอำนาจรัฐบาล เราจึงจะหยุดการทำงานของศาลรัฐธรรมนูญ โดยการล่ารายชื่อประชาชนจำนวน 2 หมื่นรายชื่อ เพื่อถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญตามกระบวนการกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์