'โรงรับจำนำ' เตรียมทุนสำรอง รับเทศกาลเปิดเทอม

ข่าว

'โรงรับจำนำ' เตรียมทุนสำรอง รับเทศกาลเปิดเทอม

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 14:52 น.

บันทึก

โรงรับจำนำเทศบาลนครอุบลราชธานี เตรียมทุนสำรอง รับเทศกาลเปิดเทอม พร้อมโปรโมชั่นลดดอกเบี้ย ช่วยเหลือผู้ปกครอง...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 57 ช่วงเทศกาลก่อนเปิดเรียนของทุกปี มีผู้ปกครองจำนวนมากจำเป็นต้องเข้าใช้บริการโรงรับจำนำ เป็นการหมุนเวียนเงิน เพื่อจับจ่ายใช้สอยอุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน ด้านนางผ่องศรี ช้างสอน ผู้จัดการสถานธนานุบาล (โรงรับจำนำ) เทศบาลนครอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้โรงรับจำนำได้เตรียมเงินสำรองหมุนเวียนเฉพาะกิจ จำนวน 50 ล้านบาท เพื่อรองรับภาระของผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอมปีการศึกษา 2557 คาดว่าคงจะเพียงพอต่อความต้องการ

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดรายการโปรโมชั่น ช่วยเหลือผู้ปกครองโดยลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ในอัตราพิเศษสุด คือ เงินต้นไม่เกิน 5 พันบาท ดอกเบี้ย 50 สต.ต่อเดือน และเงินต้นเกิน 5 พัน ถึง 1 แสนบาท ดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 57 เมื่อสิ้นสุดโครงการแล้วก็จะกลับมาใช้อัตราดอกเบี้ยเดิม

นางผ่องศรี กล่าวต่อว่า สถานธนานุบาลต้องการช่วยเหลือประชาชนทั่วไปได้พึ่งพาในยามขัดสน เป็นการชั่วคราว ระยะหลัง มีผู้ประกอบการในกิจการต่างๆ มาใช้บริการนำทรัพย์สินมาจำนำกันมากขึ้น เพราะดอกเบี้ยไม่สูง ในระยะต่อเนื่องยาวถึง 5 เดือน สิ่งที่จำนำจึงจะหลุด ทั้งนี้ ทรัพย์สินที่นิยมจำนำส่วนใหญ่เป็นทองรูปพรรณ แต่ละวันจะมีประชาชนมาใช้บริการวันละ 60-100 ราย เงินหมุนเวียน 6-7 แสนบาทต่อวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์