พระซิ่งเก๋ง ชนหลักกิโลฯเจ็บ ทิ้งรถหลบหนี

ข่าว

พระซิ่งเก๋ง ชนหลักกิโลฯเจ็บ ทิ้งรถหลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 04:40 น.

พระซิ่งเก๋งพุ่งชนหลักกิโลเมตรก่อนพุ่งลงข้างทาง บาดเจ็บที่หน้าอก ทิ้งรถไม่รอเจ้าหน้าที่ ด้าน ตร.เล็งดำเนินคดี เหตุทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย ส่วนข้อห้ามพระขับรถคงให้ทางสงฆ์ดำเนินการกันเอง 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 พ.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา พงส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยว่ามีรถเก๋งเสียหลักพุ่งเข้าชนหลักกิโลเมตร ที่ 10 ถนนสายบ้านหว้าทอง บ้านทุ่งโปร่ง เขตบ้านโพธิ์ศรี ต.กุดจิก อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จึงไปตรวจสอบพบเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ไม่พบป้ายทะเบียน ที่กระจกหลังรถติดสติ๊กเกอร์ คำว่า วัดสว่างอินทร์แปลง หนองแสง นากลาง ด้านหน้ารถพังเสียหาย หม้อน้ำและเครื่องยนต์พัง โดยรถพุ่งตกลงไปในป่าข้างทาง นอกจากนี้ยังพบหลัก กม. ถูกชนกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร ไม่พบคนขับรถ

สอบถามชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุระบุว่าคนขับรถคันดังกล่าวเป็นพระ นุ่งห่มจีวรพระ อายุประมาณ 65 ปี หลังเกิดเหตุได้ลงจากรถคาดว่ามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอก และพยายามจะเดินออกจากจุดเกิดเหตุ เบื้องต้น สอบถามว่าคงจะหลับในเพราะกินยาก่อนขับรถคันดังกล่าวมาจาก อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู บอกจะไปหาญาติใน ต.กุดจิก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในรถพบขวดน้ำดื่มตกอยู่ในพื้นรถ รวมทั้งมีจีวรและผ้าเช็ดตัวสีจีวรอยู่ในรถด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้ติดตามคนขับรถซึ่งคาดว่าเป็นพระมาดำเนินคดี เพราะถือเป็นการขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ส่วนกรณีเป็นพระขับรถนั้นก็คงให้ทางสงฆ์ดำเนินการกันเอง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีระเบียบห้ามพระขับรถออกมาบังคับใช้ในคณะสงฆ์ ซึ่งคงมีพระมาดำเนินการสอบสวนกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์