จับสึกชายสามโบสถ์ เมาหลับไม่ยอมตื่นบิณฑบาต

ข่าว

จับสึกชายสามโบสถ์ เมาหลับไม่ยอมตื่นบิณฑบาต

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 05:04 น.

ประธานชุมชนบุกกุฏิพระ ปลุกหลวงพี่ที่ไม่ยอมตื่นไปบิณฑบาต พบเมาหลับไม่รู้เรื่องยังอ้างว่าไม่ได้เมาเลยให้ตำรวจพาเป่าแอลกอฮอล์ที่โรงพัก พบพุ่งปรี๊ดถึง 287 มก. สุดท้ายยอมจำนนด้วยหลักฐาน  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.อ.ธนาตรี ศรีลุนช่าง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายบุญมี สวนไผ่ อายุ 69 ปี ประธานชุมชนหนองเตาเหล็ก ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่ามีพระภิกษุดื่มสุราจนมีอาการมึนเมาภายในวัดหนองเตาเหล็ก จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านยืนมุงดูพระบุญทัน บุญสงค์ อายุ 48 ปี พระลูกวัด ซึ่งดื่มสุราจนมีอาการมึนเมา กลิ่นสุราคละคลุ้ง แต่ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ดื่มเหล้า ตำรวจจึงควบคุมตัวไปโรงพัก นำเครื่องตรวจวัดระดับแอลกอฮอลล์มาให้เป่า ผลปรากฏว่าวัดได้ถึง 287 มิลลิกรัม จึงจนมุมด้วยหลักฐาน

พระบุญทัน ให้การรับสารภาพว่า เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา ตนเคยมีนิสัยเกเร แต่มีฝีมือดีดพิณ ตำรวจจึงนำตนมาดีดพิณให้วงดนตรี “พิณพิทักษ์” ซึ่งเป็นวงดนตรีตำรวจมวลชนสัมพันธ์ สภ.เมืองอุดรธานี ต่อมาตนได้ออกมาทำงานรับจ้าง และชอบดื่มเหล้าจนติดเหล้า ตนอยากจะเลิกเหล้า จึงได้มาบวช แต่ตนก็เลิกเหล้าไม่ได้ และลักลอบดื่มอีกจนถูกชาวบ้านจับสึกและกลับมาบวชใหม่ 2 ครั้งแล้ว

กระทั่งครั้งล่าสุด ตนได้กลับมาบวชอีก และจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองเตาเหล็ก แต่ก็ยังแอบดื่มเหล้าเหมือนเดิม ชาวบ้านพบเห็นหลายครั้ง ก็ยังให้โอกาสตนให้เลิกดื่ม แต่เมื่อคืนนี้ได้แอบดื่มเหล้าขาวในกุฏิหมดไปหลายขวด จนเมาหลับไปตื่นไปบิณฑบาตไม่ทัน ทำให้ประธานชุมชนและชาวบ้านมาปลุกที่กุฏิ เมื่อพบตนนอนเมาเหล้าไม่รู้เรื่องจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้นำตัวไปสึกที่วัดศรีคูณเมืองแล้วปล่อยตัวไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์