เถียงกันเรื่องหนังเหนียว-หลานฟาดกกหูลุงเขยดับ

ข่าว

เถียงกันเรื่องหนังเหนียว-หลานฟาดกกหูลุงเขยดับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 23:12 น.

บันทึก

หลานกับลุงเขยอยู่บ้านเดียวกัน ชอบดื่มเหล้าขาวเหมือนกัน สุดท้ายหลานกลายเป็นฆาตกรทุบลุงด้วยท่อนไม้ดับอนาถคืนวันแรงงาน สาเหตุเพราะท้าทายกันเรื่องหนังเหนียวแล้วโดนด่าบุพการี ตำรวจตามรวบตัวได้หลังหนีไปกบดานบ้านญาติ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ต.มานิตย์ แก้วเจริญ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน “พิรุณ” แถลงข่าวจับกุมนายชัยณรงค์ บุตรสา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 6 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมของกลางท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมาที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 6 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี

ทั้งนี้ พ.ต.ต.มานิตย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เวลา 00.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.ศิริชัย โพธิ์จักร พงส.สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี มีผู้บาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกทุบด้วยของแข็งที่ศีรษะ มารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงออกไปตรวจสอบ พบศพนายวีระ คำพานิชช์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 6 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธนี ถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกกหูขวา และบนศีรษะจนกะโหลกแตก มีเลือดไหลออกทางหูซ้าย สอบสวนทราบว่า คนที่ลงมือทำร้ายผู้ตายคือนายชัยณรงค์ เนื่องจากทะเลาะมีปากเสียงกันในวงเหล้า หลังก่อเหตุได้ให้ญาติขี่จยย.ไปส่งที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 ต.บ้านเลื่อม เพื่อนั่งรถโดยสารไปที่ จ.นครราชสีมา ตำรวจจึงติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านญาติ ต.หนองเวียงสระ อ.เมืองนครราชสีมา

จากการสอบสวนนายชัยณรงค์ ให้การรับสารภาพว่า ตนและผู้ตายเป็นญาติกัน โดยผู้ตายเป็นลุงเขย มีอาชีพกรรมกรก่อสร้าง และรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน ชอบดื่มเหล้าขาวเหมือนกัน เมื่อเมาได้ที่ก็มักจะมีปากเสียงทะเลาะกันเป็นประจำ จนเป็นไม้เบื่อไม้เมา ญาติและเพื่อนบ้านรู้กันทั่ว ก่อนเกิดเหตุ ซึ่งเป็นวันหยุดวันแรงงาน ตนและผู้ตายได้ตั้งวงดื่มเหล้าตั้งแต่หัวค่ำ เมื่อเมาได้ที่ผู้ตายได้พูดท้าทายเรื่องหนังเหนียว และได้ทะเลาะมีปากเสียงกันอีก ผู้ตายด่าบุพการีตนและขว้างมีดปอกผลไม้ใส่หน้าผากจนถูกมีดบาดเป็นแผล ตนโมโหสุดขีด จึงได้คว้าท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร ที่วางอยู่ใกล้มือฟาดใส่กกหูขวาผู้ตาย 1 ครั้งจนล้มลงแล้วทุบหัวซ้ำอีก 1 ครั้ง จนผู้ตายนอนแน่นิ่ง ญาติได้เข้ามาห้ามและนำผู้ตายส่งโรงพยาบาล เมื่อตนรู้ข่าวว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบเก็บเสื้อผ้าหลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่ จ.นครราชสีมา กระทั่งถูกตำรวจจับกุมในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์