หลังคาโรงสีถล่ม ช่างดวงขาด ตกพื้นคอหักดับอนาถ

ข่าว

หลังคาโรงสีถล่ม ช่างดวงขาด ตกพื้นคอหักดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 04:00 น.

ช่างซ่อมดวงขาด ขึ้นซ่อมหลังคาโรงสีเก็บพืชผลการเกษตร หลังเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดเสียหาย ระหว่างซ่อมแซมโครงเหล็กเกิดพังถล่มตกพื้น คอหัก ถูกแท่งเหล็กเสียบเสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.45น. วันที่ 2 พ.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.ธนาเดช พิทักษ์ชลเดช พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนตกจากหลังคาเสียชีวิต ที่โรงสีแสงทองพืชผล เลขที่ 233ม.7ถ.อุดรธานี-หนองแสง บ้านเหล่า ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารของโรงสีข้าว ขนาดใหญ่ ยาวกว่า 500 เมตร พบศพนายมานิตย์ คำเลิศภู อายุ51ปี เลขที่49/5 ชุมชนหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ช่างเหล็กเสียชีวิตอยู่ที่พื้นคอนกรีต สภาพคอหัก ศีรษะแตก ท่อขนาด 1 นิ้วแทงใต้คางซ้ายทะลุแก้มขวา เลือดไหลออกจากศีรษะจำนวนมาก ที่ลำตัวมี สายนิรภัย สำหรับใช้ในที่สูงติดอยู่ และรอบๆมีโครงหลังคาเหล็ก ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก อยู่ห่างจากผู้เสียชีวิตไม่มาก และยังมีรถเครนขนาดใหญ่ ใช้แขนโยงสลิงดึงหลังคาโรงสีไว้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมืองอุดรธานี และทำให้อาคารโรงสีดังกล่าวถูกพายุพัดพังเสียหาย หลังคาหลุด โครงเหล็กทรุดตัว ผู้ตายกับเพื่อนได้รับงานซ่อมแซม และเข้าดำเนินการในวันนี้ โดยผู้ตายขึ้นไปด้านบนหลังคา สูงจากพื้นมากกว่า 20 เมตร โดยนำเครื่องตัดเหล็กแบบแก๊ส ก่อนจะเชื่อมเหล็กเข้าหากัน ระหว่างนั้นได้เกิดการบิดและทรุดตัวของโครงเหล็กทำให้เกิดพังถล่มลงมา ผู้ตายตกลงมาพร้อมโครงเหล็ก จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

พ.ต.ท.ธนาเดช เปิดเผยว่า ได้สอบสวนเหตุการณ์เบื้องต้นแล้ว สันนิษฐานเกิดจากโครงเหล็กหลังคาทรุด แต่จะต้องสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาข้อสรุปว่าสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ว่าเกิดจากอุบัติเหตุ หรือความประมาท ทั้งนี้ ได้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์