ศุลกากรหนองคายรวบสาวลาวลักลอบนำยาบ้า-ไอซ์ ข้ามมาฝั่งไทย

ข่าว

ศุลกากรหนองคายรวบสาวลาวลักลอบนำยาบ้า-ไอซ์ ข้ามมาฝั่งไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 17:53 น.

ศุลกากร หนองคาย จับ หญิงลาว ลอบนำยาบ้า - ยาไอซ์ ซ่อนในตุ๊กตาหมี ส่วนหนุ่มไทยร่วมขบวนการ รับสารภาพรับจ้างขนยาบ้าส่งลูกค้าที่ปทุมธานี พร้อมติดสินบน จนท.เพื่อให้รอดตัวเลยถูกอีกข้อหา

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 พ.ค.57 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย - ลาว นายชัยวิทย์ วรคุณพินิจ ผอ.ส่วนบริการศุลกากร นายธนา ฆารเจริญ หัวหน้าฝ่ายควบคุมทางศุลกากรหนองคาย พร้อมชุดสนธิกำลังสกัดกั้นยาเสพติดจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันสอบสวนจับกุม นายกัมพล เพ็ชรหนัก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/2 หมู่ 5 ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร นางโฉมมณี สีทองสะหวาท อายุ 22 ปี และนางน้อย สีทองสะหวาท อายุ 20 ปี สองพี่น้องชาวบ้านนาผาสุก เมืองไซทานี นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 27,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 150 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในช่องท้องของตุ๊กตาหมีตัวใหญ่

การจับกุมครั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำสะพานมิตรภาพไทย - ลาว ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ได้มีรถตู้เช่าโดยสารของลาวคันหนึ่งขับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบตามปกติ พบผู้ต้องหาทั้งสามคนนั่งอยู่ภายในรถและมีตุ๊กตาหมีวางอยู่ด้านข้างเบาะนั่ง ตรวจสอบตุ๊กตาหมีบริเวณช่องท้องมีส่วนแข็งคล้ายซ่อนวัตถุบางอย่างไว้ โดยมีร่องรอยปริแตกของตุ๊กตา ภายในพบยาบ้า และยาไอซ์ ห่อด้วยเทปกาวซุกซ่อนอยู่

นายกัมพล เพ็ชรหนัก ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากชายคนหนึ่งให้ไปรับยาบ้าที่สนามกีฬาแห่งหนึ่งในนครหลวงเวียงจันทน์แล้วให้นำมาส่งที่จังหวัดปทุมธานี แลกค่าจ้าง 50,000 บาท พอเดินทางไปก็มีชาวลาวยื่นตุ๊กตาหมีให้บอกว่ายาบ้าอยู่ภายใน โดยมีรถตู้ลาวรอรับพาข้ามฝั่งมาภายในรถมีนางน้อยและนางโฉมมณีนั่งรออยู่ในรถ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามหญิงสาวทั้งสองคนให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็น และพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ยื่นข้อเสนอด้วยเงิน 40,000 บาท ให้ปล่อยตัวไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์