บั้งไฟตกใส่หลังคาบ้านศรีสะเกษ โชคดีไร้เจ็บ

ข่าว

บั้งไฟตกใส่หลังคาบ้านศรีสะเกษ โชคดีไร้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 18:15 น.

บันทึก

บั้งไฟขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว ยาว 4 เมตร ตกใส่หลังคาบ้านที่ศรีสะเกษ เป็นรูโหว่ โชคดีไร้เจ็บ ...

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 1 พ.ค. 2557 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุบั้งไฟตกใส่บ้านเลขที่ 100 ม.3 ต.โนนเพ็ก อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ จึงไปตรวจสอบ พบนางกัญญู อินทา อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านพาผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุ บริเวณหลังคาโรงรถ ซึ่งมุงด้วยสังกะสี มีไม้ไผ่ที่ทำเป็นหางบั้งไฟแทงทะลุลงมา ส่วนบนหลังคาบ้านชั้นสองมีกระเบื้องแตกได้รับความเสียหาย และหลังคาบ้านส่วนที่เป็นห้องครัวมีบั้งไฟหล่นใส่กระเบื้องแต่เป็นรูกว้าง ส่วนหัวของบั้งไฟหล่นห้อยลงมา และพบท่อนบั้งไฟขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว ยาว 4 เมตรหล่นพาดอยู่บนหลังคา

นางกัญญู อินทา เล่าว่า ขณะที่ตนดูโทรทัศน์อยู่กับหลานๆ ที่หน้าบ้านชั้นล่าง ก็ได้ยินเสียงดังเหมือนฟ้าผ่า จึงได้วิ่งออกมาดูก็พบว่ามีบั้งไฟหล่นใส่หลังคา ตอนนั้นสามีก็ไม่อยู่ จึงได้วิ่งไปบอกผู้ใหญ่บ้านให้มาดู ซึ่งวันนี้มีการจุดบั้งไฟ ที่หมู่บ้านดวนใหญ่ ตำบลดวนใหญ่ อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ ห่างจากบ้านตนประมาณ 3 กิโลเมตร เมื่อสามีกลับมาจึงได้รีบเดินไปที่งานจุดบั้งไฟเพื่อแจ้งให้ผู้จัดงานมารับผิดชอบค่าเสียหาย ซึ่งทางผู้จัดงานบอกว่าจะให้บริษัทประกันมาดำเนินการให้

ชิ้นส่วนบั้งไฟขนาดใหญ่ ค้างอยู่บนหลังคา
ชิ้นส่วนบั้งไฟขนาดใหญ่ ค้างอยู่บนหลังคา

ขณะที่นางกชภัส อรุณโรจน์ อายุ 37 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน กล่าวว่า อยากจะฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองของเรา ถึงการจัดงานเทศกาลบุญบั้งไฟ อย่าจัดงานเน้นการแข่งขัน อยากจะให้กรรมการจัดงานเน้นจัดงานบุญบั้งไฟโดยรักษาประเพณีดั้งเดิมไว้ จัดงานเพื่อขอฟ้าขอฝน ซึ่งถ้าจัดงานบุญบั้งไฟแบบประเพณีเหมือนเมื่อก่อน ก็จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ดังนั้น อยากจะให้เหตุการณ์นี้ถือเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้จัดงาน เพราะถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และทำให้มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ใครจะมารับผิดชอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์