โจรแสบตุ๋นเงินแม่ค้าผลไม้ หลอกยืมแบงก์ย่อยใส่ซองก่อนชิ่งหนี

ข่าว

โจรแสบตุ๋นเงินแม่ค้าผลไม้ หลอกยืมแบงก์ย่อยใส่ซองก่อนชิ่งหนี

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 15:07 น.

บันทึก

แก๊งตุ๋นเงินแม่ค้าผลไม้อาละวาด ใช้อุบายขอยืมแบงก์ย่อยใส่ซองแก้บน ก่อนชิ่งหนีหายลอยนวล...

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 1 พ.ค.57 ขณะที่ ร.ต.อ.นพล วงศ์พุฒิ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักมี นางหนู ศรีจัตุรัส อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/3 ม.2 ชุมชนหนองตุ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี แม่ค้าผลไม้แผงลอยจักรยานยนต์พ่วง หน้าตลาดเช้าซอยกำนัน เขตเทศบาลนครอุดรธานี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า เมื่อประมาณ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถูกคนร้ายรูปร่างสูงท้วม ผิวขาวหน้าตาดี และแต่งตัวมีฐานะ เดินเข้ามาขอเหมาผลไม้ของตนแบบยกแผง เพื่อนำไปแก้บนที่ศาลเจ้าพ่อองศ์น้อย ในซอยปทุมทิพย์ ซึ่งห่างจากตลาดประมาณ 300 เมตร พร้อมกับให้ตนคิดเงินค่าผลไม้ทั้งหมด โดยทยอยขึ้นตราชั่งคิดราคา

ซึ่งเป็นขณะเดียวกันกับคนร้ายพูดโทรศัพท์กับญาติที่เดินทางโดยรถตู้ เพื่อมาแก้บนที่ศาลเจ้าดังกล่าวจำนวนหลายคัน ก่อนใช้อุบายขอยืมเงินฉบับละ 1 ร้อยบาท กับตน จำนวนทั้งสิ้น 2 พันบาท เพื่อเตรียมใส่ซองให้กลุ่มญาตินำไปแก้บน โดยบอกกับตนว่าไม่มีเงินแบงค์ย่อย ตนหลงเชื่อจึงให้ไป เมื่อคนร้ายได้เงินจากตนแล้ว ได้ใช้อุบายขอตัวเดินออกไปรับกลุ่มญาติที่หน้าปากซอย เพราะเกรงคนขับรถตู้จะหลงทาง และบอกให้ตนรอ แล้วจะกลับมาจ่ายพร้อมกับเงินที่ขอยืมคืนให้ ซ้ำก่อนไปยังขอยืมเงินเพิ่มอีก 5 ร้อยบาท แต่ตนไม่มีเงินพอ เพราะเงินที่ให้ไปทั้งหมดเป็นเงินที่ขายได้วันนี้ และไว้ลงทุนซื้อผลไม้มาขายในวันรุ่งขึ้น

ผ่านไปนานผิดสังเกต จึงขี่รถจักรยานยนต์พ่วงตามมาดูที่ปากซอย ปรากฏว่าไม่พบ จึงรู้ว่าโดนมิจฉาชีพหลอกเข้าแล้ว เพราะเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ได้ยินข่าวว่าแม่ค้าผลไม้แผงลอยในตลาดเทศบาล 1 ก็โดนคนร้ายหลอกในลักษณะเดียวกันกับตน คนร้ายได้เงินไป 3 พันบาทจึงมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์