เกิดเหตุผู้พิพากษาอาวุโส วัย 63 ปี จบชีวิตตัวเองบริเวณโรงเก็บของ ในบ้านพัก ที่มหาสารคาม ภรรยาได้ยินเสียงปืนดังช่วงเช้ามืด เผยสามีมีโรคประจำตัว เครียดจากการทำงาน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม พ.ต.ท.มิตรธิศาล นรชาญ พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัย จากนั้นจึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กู้ภัยพยัคฆภูมิพิสัย เข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบศพผู้พิพากษาอาวุโส อายุ 63 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในโรงเก็บของข้างโรงรถ ที่ขมับขวา มีร่องรอยกระสุน ทะลุไปขมับด้านซ้าย โดยในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนสั้น ออโตเมติก ขนาด 9 มม. มีกระสุนเหลืออยู่ในแม็กกาซีน 4 นัด ถูกพันเทปกาว ติดกับฐานพัดลม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามคนในครอบครัว ให้การเบื้องต้นว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว มีเรื่องเครียดในการทำงาน และมีอาการซึมเศร้า ไม่อยากพบเจอใครมาประมาณ 1 เดือนแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ชล ยิ่งแม้นวด รอง ผกก.สอบสวน สภ.พยัคฆภูมิพิสัย เปิดเผยว่า เมื่อคืนผู้ตายได้แยกตัวออกมานอนคนเดียวที่บ้านด้านหลัง ส่วนภรรยานอนอยู่ที่บ้านอีกหลังด้านหน้า จากนั้นเวลาประมาณ 05.30 น. ภรรยาได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้ออกมาดู พบว่าสามีนอนเสียชีวิตอยู่ที่โรงเก็บของแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และดำเนินการตามขั้นตอนทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะได้นำศพส่งผ่าพิสูจน์ และส่งมอบให้ญาติดำเนินการตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.