เหตุสะเทือนขวัญ จ.อุดรธานี พบศพหนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆาตกรรมโหด ตัดคอ - ตัดอวัยวะเพศ ดับคากระท่อมเถียงนา ตำรวจ กู้ภัยเร่งระดมค้นหาส่วน "ศีรษะ" ที่หายไป
เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 69 เวลา 20.10 น. ในขณะที่ ร.ต.อ.เอกภพ เอนกทรัพย์ไพศาล พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน สภ.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆาตกรรมที่กระท่อมนาบ้านสุขสบาย ต.โพนสูง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกไปทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ
หลังจากได้รับแจ้ง พนักงานสอบสวนเวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยศรีสุทโธบ้านดุง กู้ภัย VR ตำรวจทางหลวง จึงไปที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายสมศักดิ์ ถำวาปี หรือ ต๋อง อายุ 35 ปี ถูกทำร้ายด้วยการตัดศีรษะหลุดออกจากร่าง ตัดเอ็นร้อยหวาย ตัดอวัยวะเพศ เสียชีวิตเพียงลำพังในกระท่อมนา ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้พยายามหาศีรษะที่หายไป ในหนองสระ แต่ยังไม่เจอ
จากการสอบถามนายธนทัต หมั่นเสมอ ผู้ใหญ่บ้านบ้านฝาง หมู่ 9 ซึ่งได้เดินทางมาที่จุดพบศพเป็นกลุ่มแรก ทราบว่า ผู้ตายมีพฤติกรรมก้าวร้าว ติดยาเสพติด ลักเล็กขโมยน้อย ไปนอนบ้านชาวบ้านแล้วไม่หนี พอเจ้าของบ้านบอกให้ออกไป ได้แสดงอาการไม่พอใจ ด่าชาวบ้านจนเป็นที่เอือมระอา ญาติๆ ไม่สนใจ
...
ทั้งนี้ ในเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุฆาตกรรมดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัยฯ และชาวบ้านยังเร่งระดมหาศีรษะของผู้ตาย เพื่อหาเบาะแสคลี่คลายคดี หากมีความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป