เหตุระทึกที่ จ.มุกดาหาร ตาวัย 80 ปี ขับรถกระบะพุ่งชนธนาคาร บริเวณสี่แยกไฟแดง หน้าที่ว่าการอำเภอนิคมคำสร้อย มีตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย หนึ่งในนั้นอาการสาหัส ตรวจแอลกอฮอล์ได้ 101 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
วันที่ 22 เมษายน 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.50 น. เกิดเหตุระทึกกลาง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร รถยนต์กระบะทะเบียนมุกดาหาร เสียหลักพุ่งชนอาคารธนาคารออมสิน สาขานิคมคำสร้อย บริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าที่ว่าการอำเภอนิคมคำสร้อย ส่งผลให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายหลายรายการ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บรวม 3 นาย
ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ Nissan สีเขียว สภาพด้านหน้าพังเสียหายอย่างหนัก หลังพุ่งชนประตูหน้าธนาคารจนแตกทั้งบาน นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์เวสป้า ได้รับความเสียหาย 1 คัน ตู้กดบัตรคิว 1 ตู้ รวมถึงระบบภายในธนาคารได้รับความเสียหาย พร้อมพบคราบเลือดและน้ำมันเครื่องไหลนองพื้น
จากการสอบถามพยานในเบื้องต้น ทราบว่า รถคันดังกล่าวขับพุ่งเข้าชนด้านหน้าธนาคารอย่างรุนแรง ทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 1 นาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว
...
ในที่เกิดเหตุพบผู้ขับขี่ ทราบชื่อคือ นายบัญญัติ อายุ 80 ปี ชาวบ้านหนองนกเขียน ต.ร่มเกล้า อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร อยู่ระหว่างให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบสูงถึง 101 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
ด้านหลานชายของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เป็นตาได้บอกกับลูกหลานว่า จะนำรถคันดังกล่าวออกไปขับ ซึ่งปกติรถอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ และใช้เฉพาะในไร่นา ไม่เคยนำออกมาวิ่งบนถนนใหญ่ กระทั่งมีคนโทรศัพท์มาแจ้งว่าขับรถชนธนาคาร จึงรีบออกมาตรวจสอบ พร้อมระบุว่า ปกติคุณตาเป็นคนขี้หลงขี้ลืม
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.