เปิดคลิปกล้องหน้ารถ นาทีรถสามล้อสกายแล็บ กระบะ ชนกัน 3 คันที่ชัยภูมิ อาหารทะเลเกลื่อนถนน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 07.07 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 พ.ต.ท.นิติพัฒน์ พิกุล สว.(สอบสวน) สภ.ภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง สภ.ภูเขียว ว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณบ้านหนองกุง ตำบลกวางโจน อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-ภูเขียว จึงประสานรถโรงพยาบาลภูเขียว และหน่วยกู้ภัยสว่างพุทธธรรม อำเภอภูเขียว ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 2 คัน และรถสามล้อสกายแล็บอีก 1 คัน โดยกระบะคันแรกเป็นโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กรุงเทพมหานคร บรรทุกอาหารทะเล มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในจำนวน 2 ราย รายแรกชื่อนายอภิสิทธิ์ ไผ่ทาคำ อายุ 37 ปี เป็นคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยรู้สึกตัวดี รายที่ 2 นางสาวธนิสร ใจกล้า อายุ 29 ปี นั่งคู่มาด้านหน้ารถ ได้รับบาดเจ็บหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำอุปกรณ์ตัดถ่าง งัดประตูรถกระบะ ก่อนรีบพาส่งโรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ โดยนางสาวธนิสร ซึ่งเจ็บสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา


อีกคันเป็นรถกระบะ อีซูซุ สีม่วง ทะเบียนขอนแก่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในจำนวน 1 ราย ชื่อนายวรพล สีแสงนอก อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง งัดประตูรถให้เปิดออก ก่อนนำนายวรพล คนขับ ออกจากตัวรถ นำส่งโรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ

ส่วนรถสามล้อสกายแล็บ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย ชื่อนายสมาน กำเนิดขวา อายุ 72 ปี หมดสติ ขาขวาผิดรูป เร่งนำส่งโรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ เช่นกัน

ขณะที่บนถนน พบอาหารทะเล จำพวกปลาหมึก กุ้งทะเล และอื่น ๆ เทกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่ ชาวบ้านใกล้พื้นที่รีบเข้าช่วยเก็บอาหารทะเลต่าง ๆ ออกจากผิวจราจร หวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถสามล้อสกายแล็บ แฉลบไปชนกับรถกระบะ ก่อนที่รถกระบะจะพุ่งชนกับรถกระบะบรรทุกอาหารทะเล ที่วิ่งสวนทางมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย 

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.นิติพัฒน์ พิกุล สว.(สอบสวน) สภ.ภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ได้ถ่ายภาพจุดเกิดเหตุ พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดีที่วิ่งตามหลังมา และสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ เอาไว้ได้ ซึ่งหากผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น ก็จะได้เชิญตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้แจ้งข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.