ได้ 6 ข้อสรุป ประชุมหารือประธานกองเลขานุการ คณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค ไทย-กัมพูชา ด้านกองทัพภาคที่ 2 - ภูมิภาคทหารที่ 4 พบปะกันเดือนละครั้ง ให้แต่ละฝ่ายอยู่ในพื้นที่ของตนเอง

วันที่ 2 ก.พ. 69 กองทัพภาคที่ 2 โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ถึงการประชุมหารือของประธานกองเลขานุการ คณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค ไทย-กัมพูชา ด้านกองทัพภาคที่ 2 - ภูมิภาคทหารที่ 4 ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อเวลา 11.00 น. โดยมีประเด็นที่สำคัญดังนี้

1. ทั้งสองฝ่ายพร้อมร่วมมือปฏิบัติตามถ้อยแถลงร่วม GBC ครั้งที่ 3 ในการแก้ไขปัญหาด้วยสันติวิธี   

2. กำหนดมาตรการ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ที่อาจจะนำไปสู่การใช้กำลัง    

3. การหารือเกี่ยวกับเส้นเขตแดนใช้กลไก JBC ระดับรัฐบาล ให้แต่ละฝ่ายอยู่ในพื้นที่ที่ตนเองควบคุม หลังจากหยุดยิง   

4. ยังคงมีอันตรายจากทุ่นระเบิด และกับระเบิดในพื้นที่ชายแดน ที่อาจเกิดการระเบิดได้ตลอดเวลาจากไฟไหม้ป่า  

5. ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ได้ยึดถือข่าวสารจากทางราชการ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง และทำให้การแก้ไขปัญหาตามแนวชายแดนกระทำได้ง่ายขึ้น  

6. กองเลขานุการคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค (RBC) ไทย-กัมพูชา ด้านกองทัพภาคที่ 2 - ภูมิภาคทหารที่ 4 พบปะกันเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อประสานงาน และแก้ไขปัญหาอย่างสันติวิธี