พ่อค้าหนุ่มจะไปขายลอตเตอรี่ ระหว่างทางเจอช้างป่าภูหลวงตกใจเสียงรถอีกคัน หันมาใช้เท้าเหยียบหน้ารถ SUV พังยับ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ที่ จ.เลย
เมื่อเวลา 11.36 น. วันที่ 7 ต.ค.68 กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดภูหลวง อ.ภูหลวง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุช้างป่าภูหลวงใช้เท้าเหยียบรถเก๋งจนพัง บนถนน 2016 อ.วังสะพุง - อ.หล่มสัก ภูหินตั้ง ต.ภูหอ อ.ภูหลวง เมื่อรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งอีซูซุ รุ่น MUX สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนนครราชสีมา สภาพถูกช้างเหยียบได้รับความเสียหาย โดยมี นายภักดี เพียรฤทธิ์ อายุ 52 ปี เจ้าของรถ ลงมาสำรวจความเสียหายของรถตัวเอง
สอบถามเจ้าของรถเล่าว่า ตนเองกำลังไปขายลอตเตอรี่ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบช้างป่าภูหลวงตัวใหญ่กำลังข้ามถนนจึงจอดรถรอ ขณะเดียวกันมีรถกระบะขับสวนมาด้วยความเร็ว ทำให้ช้างตกใจ ใช้ 2 เท้าเหยียบที่ฝากระโปรงรถและกระจกหน้ารถแตกจนพังยับเยิน และยังฝากรอยเท้าขนาดใหญ่ไว้ที่ข้างรถอีก จากนั้นช้างเดินเข้าไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บ
...