ภาพจากแฟ้ม
กองทัพภาคที่ 2 สรุปเหตุการณ์พื้นที่ปะทะ "กัมพูชา" ใช้สไนเปอร์ลอบซุ่มยิงทหารไทยจากบนเขาพระวิหาร ส่วนที่ปราสาทตาควาย กัมพูชายังพยายามส่งรถถังขึ้นมายังพื้นที่ช่องกร่าง
วันที่ 27 ก.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพภาคที่ 2 รายงานสถานการณ์การปะทะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่อเวลา 12.00 น. โดยแบ่งเป็นพื้นที่ต่างๆ ในพื้นที่ช่องบก ทั้ง 2 ฝ่ายตรึงกำลัง และปรากฏข่าวสารว่ามีการเคลื่อนย้ายกำลังบางส่วนมาช่วยในพื้นที่ภูมะเขือ, พื้นที่ช่องอานม้า ซึ่งไทยได้เข้าควบคุมพื้นที่ตามเส้นปฏิบัติการ 1:50,000 ขณะที่กำลังประเทศกัมพูชาได้เคลื่อนย้ายลงไปทางทิศใต้
ส่วนพื้นที่ภูผี ปราสาทโดนตวล และช่องตาเฒ่า ยังตรึงกำลังกันอยู่ ฝ่ายประเทศกัมพูชาน่าจะมีการสูญเสียอย่างหนัก แต่ด้านหน้าเขาพระวิหาร ยังคงมีการสู้รบกันอยู่ โดยอาวุธหลักของประเทศกัมพูชาคือการใช้พลซุ่มยิงจากพื้นที่ปราสาทพระวิหาร มุ่งทำร้ายกำลังพลไทย ขณะที่พื้นที่ภูมะเขือ ฝ่ายไทยยังคงควบคุมพื้นที่ตามเส้นปฏิบัติการ 1:50,000 เอาไว้ได้
ขณะที่ พื้นที่ช่องจอม มีการใช้อาวุธยิงสนับสนุนโจมตีบ้านเรือนประชาชนไทย และพื้นที่ปราสาทตาควาย และกัมพูชายังมีความพยายามในการส่งรถถังขึ้นมายังพื้นที่ช่องกร่าง ทางทิศตะวันตกปราสาทตาควาย 2 กิโลเมตร ส่วน พื้นที่ปราสาทตาเมือนธม มีการปรับรูปขบวนเข้าตีทางทิศตะวันออกปราสาทตาเมือนตลอดทั้งวัน จนไทยต้องถอนตัวออกจากพื้นที่ และใช้ปืนใหญ่โจมตีทำให้ฝ่ายประเทศกัมพูชาต้องถอนตัวออกไป