ครอบครัวจัดพิธีฌาปนกิจ เผาสองพี่น้อง เหยื่อ SUV พุ่งชนเสียชีวิตบนกองฟอน ครอบครัวร้องไห้ระงม ยังทำใจไม่ได้
จากกรณีอุบัติเหตุที่ จ.บุรีรัมย์ สาวคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ข้ามเลนพุ่งชนสองพี่น้อง 9 ปีกับ 13 ปีเสียชีวิตทั้งคู่ โดยออกมาโต้ข่าวว่า ลูกไม่ได้เล่นพวงมาลัยตามข่าว ช่วงเกิดเหตุตนขับรถด้วยความเร็วเพียง 70-80 กม./ชม.เท่านั้น บริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งนิดๆ พร้อมเยียวยาผู้สูญเสียเต็มที่ ขณะยายเด็กยอมรับหนักใจเรื่องคดี เพราะเราเป็นคนจน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 68 ที่วัดบ้านยางงาม ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้มีการฌาปนกิจศพ ด.ญ.นถุมล หรือ น้องมันนี่ วางาม อายุ 13 ปี และ ด.ช.ปุญญาพัฒน์ หรือ น้องนะโม วางาม อายุ 9 ปี สองพี่น้อง
โดยงานฌาปนกิจสองพี่น้อง ได้ทำการเผาแบบกองฟอนต่อหน้าเมรุทั้งสองศพ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งพ่อและแม่ รวมถึงยาย ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างร้องไห้ระงมตั้งแต่เริ่มพิธีจนถึงการฌาปนกิจศพ โดยมีเพื่อนนักเรียนของน้องมันนี่ มาร่วมร้องเพลง "ไม่เคย" ของ 25hours
...
นายยิ่งพันธ์ ว่องไว อายุ 50 ปี ผู้รับจัดงานศพ บอกว่าจากการพูดคุยจนตกลงกันก่อนหน้านี้ว่าจะไม่แยกกันเผา เพราะเกรงว่าเด็กจะมองไม่เห็นกันอยากให้เด็กไปด้วยกัน จึงตัดการเผาบนเมรุออกไป และเผาบนกองฟอนพร้อมกันแทน
อย่างไรก็ตาม ด้านคดีพนักงานสอบสวน สภ.สตึก อ.สตึก อยู่ระหว่างการทำสำนวน ทราบว่ามีพยานหลักฐานชัดเจนแล้ว ส่วนการเยียวยายังไม่ได้เจรจากัน เพราะส่วนหนึ่งรถที่พุ่งชน มีทั้ง พ.ร.บ.ภาคบังคับ และประกันภาคสมัครใจ