ดาบตำรวจ สภ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด ขี่ จยย.ออกจากบ้านมาพร้อมห่อข้าวกับกาแฟ จะไปเข้าเวรที่โรงพัก รถเสียหลักตกข้างทาง ตัวกระเด็นตกน้ำ จมดับอนาถ

เวลา 07.50 น. วันที่ 14 ส.ค. ร้อยเวรสอบสวน สภ.ทุ่งเขาหลวง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ลงข้างทาง ริมถนนแจ้งสนิท ก่อนถึงจุดกลับรถ บ้านหวายหลึม ต.มะบ้า อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยศิลานคร แพทย์เวร รพ.ทุ่งเขาหลวง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนขนาด 4 ช่องจราจร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 395 ร้อยเอ็ด ตกลงอยู่ข้างทาง ส่วนหน้ารถจมอยู่ในน้ำที่ท่วมขังในทุ่งนา ใกล้กันพบศพ ดาบตำรวจประเสริฐศักดิ์ พันธะไชย อายุ 52 ปี ตำรวจสังกัด สภ.ทุ่งเขาหลวง ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 149 ม.8 ต.หมูม้น อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด จมอยู่ในน้ำที่ท่วมขังในทุ่งนา ในสภาพนอนหงาย พบเศษถุงกับข้าวและกาแฟแบบซอง กระจัดกระจายบนผิวน้ำ

เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนศพย้ายขึ้นมาบนข้างทาง ทำการพลิกศพ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย  แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง จากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ เบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายขี่รถจะไปทำงานที่โรงพัก โดยนำอาหารและกาแฟไปกินด้วย ก่อนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว 

สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายกับมีวัตถุตกลงน้ำ จึงเดินมาดูก็พบว่าผู้ตายไม่มีชีพจร จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อกู้ภัยและตำรวจมาถึงก็พบว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้ว หลังชันสูตรได้มอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป