โคราชเจอพายุ ทั้งลมฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก น้ำท่วมถนนหลายสาย ต้นไม้ล้มขวางทาง การจราจรเป็นอัมพาต จนท.เร่งสูบน้ำออก

ช่วงบ่ายของ วันที่ 10 กรกฎาคม ได้เกิดร่องมรสุมพาดผ่านพื้นที่ตัวเมือง นครราชสีมา เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้ฝนตกหนักฟ้าคะนอง พร้อมมวลน้ำฝนระบายไม่ทันไหลท่วมพื้นผิวจราจรและบางพื้นที่ไหลทะลักเข้าร้านค้าและบ้านเรือน สร้างปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งการสัญจรของรถยนต์ขนาดเล็กและรถจักรยานยนต์ต้องขับลุยน้ำท่วมอย่างทุลักทุเล 


มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางผิวจราจรบนทางหลวง 304 ถ.ราชสีมา-ปักธงชัย บริเวณหน้ากองพลพัฒนาที่ 2 ต.ไชยมงคล อ.เมือง ช่วงขาออกตัวเมือง ส่งผลให้ยานพาหนะไม่สามารถแล่นผ่านได้ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 3 อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพฮุก 31 นครราชสีมาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นไม้และเครื่องจักรกลชักลากออกพร้อมเร่งระบายการจราจร 

...


บริเวณแยกหัวทะเลหรือสามแยกจักราช ต.หัวทะเล อ.เมือง เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำฝนที่ระบายมาทางทิศตะวันตกไหลท่วมบนพื้นผิวทางหลวง 224 ถนนราชสีมา-โชคชัย ทั้งขาเข้าและออกตัวเมืองนครราชสีมา ระดับน้ำสูงเฉลี่ย 20-30 เซนติเมตร ยาวกว่า 200 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเดินเครื่องสูบน้ำพร้อมนำเศษขยะ วัชพืชที่ขวางทางระบายน้ำออก เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในการสัญจรผ่าน ล่าสุด ฝนหยุดตกทำให้สถานการณ์น้ำรอการระบายดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง