ประจักษ์ชัย ไหทองคำ นายห้างค่ายเพลงดัง ถูกศาลออกหมายจับ สั่งปรับนายประกัน หลังไม่มาตามนัดศาล ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 4 กรณี ครูไพบูลย์ แสงเดือน ฟ้องหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 20 ล้าน


สืบเนื่องจาก ครูไพบูลย์ แสงเดือน นักแต่งเพลงชื่อดัง ยืนฟ้องร้อง นายประจักษ์ เนาวรัตน์ หรือ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ นักแต่งเพลง และเจ้าของค่ายเพลงดัง หมิ่นประมาท มีการพูดและพาดพิงจนได้รับผลกระทบ ทั้งจิตใจ ครอบครัว จึงได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย จำนวน 20 ล้านบาท 


ล่าสุด เวลา 14.30 น. วันที่ 10 ก.ค.67 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จ.เลย ครูไพบูลย์ พร้อมด้วยนายธีระพงษ์ ศรีจันทะ ทนายความ เดินทางมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่วันนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 4 นัดฟังคำพิพากษา แต่อาจารย์ประจักษ์ชัย จำเลยไม่มาฟังคำพิพากษา ศาลจึงออกหมายจับ เนื่องจากเห็นว่ามีพฤติกรรมหลบหนี ทราบนัดแล้วไม่มา


ครูไพบูลย์ เปิดเผยว่า ศาลได้มีคำพิพากษาคดีที่ตนฟ้องอาจารย์ประจักษ์ชัย หมิ่นประมาท รู้สึกว่าพึงพอใจมาก ที่ได้รับความเป็นธรรมอย่างสูงสุด ตั้งแต่ศาลชั้นต้นมาจนถึงศาลอุทธรณ์ภาค 4 ถือว่าวันนี้ได้แสดงจุดยืนแล้ว มีความชัดเจน ความถูกต้อง ได้รับความเป็นธรรมถึงที่สุด ซึ่งคู่กรณีได้มีการรับสารภาพและวางเงิน 1,000,000 บาท ไว้ก่อนหน้าแล้ว โดยศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาตัดสิน 4 ปี 16 เดือน ส่วนทางแพ่งให้ชดใช้ 1,000,000 บาท และมีการต่อสู้ในชั้นอุทธรณ์


ส่วนความเป็นธรรมที่เรียกร้องไป ความเสียหายค่อนข้างสูง การที่มีคนมาโจมตี กล่าวหาจนได้รับความเสียหาย เกียรติและศักดิ์ศรีของเราโดนเหยียบย่ำ เราพยายามพิสูจน์ตัวเอง จนได้รับความเป็นธรรมจากศาล และพึงพอใจในคำพิพากษาของศาลมาก


ด้านนายธีระพงษ์ ศรีจันทะ ทนายความ เปิดเผยว่า ศาลฯเตรียมออกหมายจับจำเลย ให้มาฟังคำพิพากษาวันที่ 13 สิงหาคม 67 นี้ เวลา 09.00 น.  ส่วนคดีจะไปถึงฎีกาหรือไม่ก็อยู่ที่ครูไพบูลย์  

...