งานมหัศจรรย์ หลง-หลิน ลับแลฯ ตลาดกลางผลไม้สินค้าโอทอปเทศบาลหัวดง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ แก๊งวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอน แทงกันเลือดสาด บาดเจ็บ 4 หนุ่มน้อยวัย 15 และ 16 ปี ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต 2 ศพ
วันที่ 16 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานมหัศจรรย์ หลง-หลิน ลับแล ประจำปี 2567 บริเวณด้านหลังตลาดกลางผลไม้สินค้าโอทอปเทศบาลหัวดง ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิต์ เวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. 2567 เกิดเหตุทะเละวิวาทมีผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล หลังจากมีกลุ่มวันรุ่น 2 กลุ่มใช้มีดแทงกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
เหตุดังกล่าวเกิดภในงานมหัศจรรย์ หลง-หลิน ลับแล ประจำปี 2567 ซึ่งเป็นงานประจำปีผลไม้ตลาดโอทอปของเทศบาลตำบลหัวดง ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล ที่เกิดเหตุอยู่ด้านด้านหลังล้งรับซื้อทุเรียนภายในตลาด สถานที่จัดงาน
ผู้ได้รับบาดเจ็บมี 1.นายจีรกร (โน่) อายุ 15 ปี 2.ด.ช.ชาญชัย อายุ 14 ปี 3.นายทนงศักดิ์ อายุ 19 ปี 4.นายชัยพร (เอ) อายุ 16 ปี ทั้งหมดมีบ้านอยู่ใน อ.ลับแล
เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลรักษาความสงบในงานทุเรียนหัวดง กล่าวว่า ได้พบเห็นกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันจึงได้เข้าระงับเหตุ พบวัยรุ่น 4 รายถูกแทงด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุวิ่งหลบหนีออกไปจากบริเวณงาน ไม่สามารถจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลับแล กำลังเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุอย่างเร่งด่วน ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลลับแล 2 ราย คือ นายโน่ อายุ 15 ปี และนายเอ อายุ 16 ปี ถูกแทงเป็นแผลฉกรรจ์.